Thứ sáu, 19/04/2024

Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Xứ An Thịnh Tổng Kết Năm Mục Vụ Tông Đồ Bác Ái (2015-2016)

Cập nhật lúc 08:54 24/10/2016
Ngày 21.10.2016, Huynh đoàn Đa minh Giáo xứ An Thịnh đã tổng kết mục vụ bác ái trong một năm từ ngày 02.09.2015 đến ngày 10.08.2016.
WGPHH- Vào lúc 8g00, sáng ngày 21.10.2016 buổi tổng kết mục vụ bác ái của Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh được bắt đầu. Hiện diện trong cuộc họp có Cha linh hướng Phêrô Nguyễn Đình Đền và 80 thành viên trong Huynh đoàn.
Sau giờ phút thánh hóa, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc buổi tổng kết. Tiếp sau đó, bà Maria Nguyễn Thị Huệ - trưởng Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh đọc bản tổng kết mục vụ bác ái trong một năm qua. Từ đó, rút kinh nghiệm và đưa ra những phương hướng để công việc mục vụ bác ái trong năm tới được tiến triển và tốt đẹp hơn nữa.
Bên cạnh đó, bà Maria Nguyễn Thị Huệ cũng cám ơn các anh chị em trong huynh đoàn đã nhiệt tình cộng tác trong suốt năm qua, và công bố từ nay huynh đoàn giáo xứ sẽ được tách thành hai, đó là: Huynh đoàn Đa minh Giáo xứ An Thịnh và Huynh đoàn Đa minh Giáo xứ Lạc Hồng. Cuộc họp kết thúc vào lúc 8g45 trong niềm vui tạ ơn Chúa.
Sau đó, đúng 9g00, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ tế Thánh Lễ  tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn.
Trong bài giảng, cha Phêrô đã chia sẻ với các hội viên của Huynh đoàn Đa Minh về đặc tính của Dòng Ba Đa Minh và mời gọi các thành viên hãy noi gương thánh Đa Minh bằng cách nỗ lực dấn thân làm việc tông đồ trong thế giới, sống đạo đức cá nhân và tập xả kỷ, hi sinh. Nhờ đó, các thành viên sẽ trở nên những chứng tá sống động của Chúa trong gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, cha nhắn nhủ Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh và Huynh đoàn Đa Minh Lạc Hồng dù đã được tách ra thành hai, nhưng các thành viên vẫn phải luôn biết tương trợ và giúp đỡ cho nhau để xây dựng huynh đoàn vững mạnh hơn.
Kế đến, cha quản xứ cử hành nghi thức tiếp nhận thêm hai thành viên tuyên hứa gia nhập huynh đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 9g45 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa. Sau cùng các thành viên ở lại chia sẻ tiệc mừng trong tình hiệp thông và huynh đệ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cha khai mạc
Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền khai mạc buổi tổng kết
Các anh chị em trong Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh tham dự cuộc họp
Chị đọc bản tổng kết
Bà Maria Nguyễn Thị Huệ đọc bản tổng kết

Ban đại diện
Ban điều hành Huynh đoàn Giáo xứ Lạc Hồng
Cha chia sẻ Lời Chúa cho anh chị em
Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chia sẻ Lời Chúa
Hai thành viên mới gia nhập Huynh đoàn
Hai thành viên mới gia nhập Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh
Vị đại diện Huynh đoàn cám ơn và tặng hoa
Vị đại diện Huynh đoàn cám ơn và tặng hoa cho cha Linh hướng

Bữa tiệc vui
Bữa tiệc vui của anh chị em trong Huynh đoàn

Nguyễn Định
Gia đình Đaminh (17/08/2015)
Tình quê (17/07/2015)

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.