Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh Đoàn Đa Minh An Thịnh Mừng Lễ Quan Thầy-Thánh Annê Lê Thị Thành

Cập nhật lúc 16:30 14/07/2016
Ngày 12.07.2016, tại nhà thờ Giáo xứ An Thịnh đã diễn ra Thánh lễ kính thánh Annê Lê Thị Thành - Quan thầy Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh, nghi thức tiếp nhận 10 anh chị em gia nhập Dòng Ba Đa Minh và 4 chị em khấn trọn.
WGPHH - Ngày 12.07.2016, Giáo hội mừng lễ kính thánh Annê Lê Thị Thành, giáo dân tử đạo và cũng là Thánh quan thầy của Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh.
Vào lúc 8g30, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ tế Thánh lễ. Tham dự Thánh lễ có anh chị em trong Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh và một số bà con giáo dân.
Trong bài giảng lễ, Cha quản xứ Phêrô đã chia sẻ với các hội viên về đặc tính của Dòng Ba Đa Minh và mời gọi các thành viên hãy noi gương Thánh Đa Minh: nỗ lực dấn thân trong ơn gọi, yêu mến đời sống thiêng liêng, và sống theo tinh thần Bài giảng trên núi của Chúa Giêsu. Nhiệm vụ chính của mỗi hội viên là chú trọng đến "việc tông đồ trong thế giới”. Sống đạo đức cá nhân với đầy ý thức, kèm theo việc xả kỷ, hi sinh. Đời sống Dòng Ba là cộng tác cách đặc biệt với các linh mục trong công tác tông đồ. Việc tông đồ của các hội viên phải có đặc tính "tông đồ tại thế" và chứng từ sống đời Kitô giáo trong nhiều hoàn cảnh và môi trường sống: gia đình, xã hội, giao tiếp, làm việc…
Sau bài giảng, Cha quản xứ cử hành nghi thức tiếp nhận 10 chị em gia nhập Huynh đoàn và 4 chị em khấn trọn.
Kế đến, là nghi thức làm phép phù hiệu và trao sách hiến luật cho các chị em. Sau đó, Thánh lễ được tiếp tục trong phần Phụng vụ Thánh Thể.
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 9g45, trong tâm tình tri ân và tràn đầy niềm vui của các thành viên trong Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh và cộng đoàn.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ:

Thánh lễ

nghi thức tuyên khấn gia nhập của 10 chị em
Nghi thức gia nhập Huynh đoàn Đa Minh của 10 anh chị em

nghi thức trao sách hiến luật cho chị em
Nghi thức trao sách hiến luật cho anh chị em

nghi thức trao sách hiến luật cho chị em
Nghi thức Tuyên khấn trọn của bốn chị em
Anh Vincente Bùi Văn Chính đại diện các anh chị em trong Huynh đoàn tặng hoa cha quản xứ Phê rô.
Anh Vincente Bùi Văn Chính- đại diện các anh chị em trong Huynh đoàn tặng hoa cha quản xứ Phêrô.

Nguyễn Định
Gia đình Đaminh (17/08/2015)
Tình quê (17/07/2015)

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.