Huynh đoàn giáo xứ Bãi Dòng mừng lễ thánh Đaminh

Cập nhật lúc 12:38 09/08/2020
WGPHH -Gia tài là chiếc bị ngài mang trên vai, hành trang đi vào đời là tập Kinh Thánh, chỗ đất đứng là nhà và tấm đá thô gối đầu, người lữ khách phong trần bình an bước đi...” Đây là lời ca rộn ràng vang lên ngợi ca cuộc đời khó nghèo thanh thoát của cha thánh Đaminh, khi bước vào Thánh lễ mừng kính ngài, trong ngôi thánh đường giáo xứ Bãi Dòng tối thứ sáu ngày 07.08.2020.
Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ kính cha thánh Đaminh, anh chị em Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng đã quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để dự tuần tam nhật kính thánh phụ Đaminh vào 3 buổi tối sau Thánh lễ, từ ngày 3 - 05.08.2020 thật sốt sắng. Các buổi cầu nguyện, tĩnh tâm này giúp các đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của cha thánh, đồng thời nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đaminh của mỗi cá nhân mình.
Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào lúc 20g00, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có khoảng hơn 100 anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Trước Thánh lễ, Huynh đoàn cùng nguyện kinh thần vụ và lần chuỗi kính Lòng Thương Xót Chúa thật sốt sắng.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Huynh đoàn Đaminh giáo xứ được phát triển cả về số lượng và chất lượng trong đời sống thiêng liêng, noi gương cha thánh luôn nói với Chúa và nói về Chúa, để yêu mến Chúa và loan báo Tin Mừng cho mọi người.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha tóm tắt tiểu sử về cuộc đời nhiệm lạ và sự nghiệp của cha thánh Đaminh, đấng sáng lập dòng đã hết lòng yêu mến Đức Mẹ và truyền bá kinh Mân Côi cho Giáo hội, lời kinh chiến thắng bè rối xưa và mọi cảnh huống thế trần hôm nay. Trình thuật Tin Mừng hôm nay kể về ba người muốn đi theo Chúa nhưng còn lo mắc bận sự đời đã được Chúa giáo huấn. Thánh Đaminh đã triệt để từ bỏ mọi vinh hoa phú quý để theo Chúa, sẵn sàng sống cuộc đời bấp bênh, khó nghèo, bác ái yêu thương. Huynh đoàn Đaminh hãy noi gương ngài để đặt Chúa lên trên mọi sự, yêu mến Chúa hết lòng và hết tình phục vụ anh em.
Nhờ lời Thánh phụ Đaminh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến, nhiệt thành bước theo Chúa trong ơn gọi Đaminh.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.