Thứ sáu, 26/04/2024

Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng Mừng Lễ Thánh Nữ Catarina

Cập nhật lúc 11:13 01/05/2017
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày thứ Sáu 28.04.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Bãi Dòng, cha Giuse Đỗ Lục Huấn đã chủ tế Thánh lễ kính thánh nữ Catarina cho Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng, với sự tham dự của hơn 100 đoàn viên trong Huynh đoàn và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính thánh nữ Catarina 29.04.2017, anh chị em Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng đã quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để tham dự tĩnh tâm vào các buổi tối từ ngày 25-27.04.2017. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm và học theo những tấm gương nhân đức của thánh nữ, đồng thời nhìn lại hành trình ơn gọi Đaminh của mỗi cá nhân.
Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 19g30 ngày thứ Sáu 28.04.2017, do cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse giới thiệu sự hy sinh, nhiệt thành phục vụ Giáo hội của thánh nữ Catarina, và mời gọi mọi người, cách riêng anh chị em Huynh đoàn Đaminh hãy học và sống theo gương thánh nữ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse tóm lược hoàn cảnh cũng như những cản trở trên bước đường theo ơn gọi dâng hiến của thánh nữ. Và dù trải qua biết bao nhiêu những gian nan thử thách, nhưng thánh nữ vẫn một lòng dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa. Đặc biệt, nơi Thánh nữ Catarina có một đời sống kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa và hăng say dấn thân phục vụ Giáo hội. Qua đó, cha  mời gọi cộng đoàn noi gương thánh nhân bằng việc gắn kết với Thiên Chúa trong cầu nguyện, sống hiệp thông huynh đệ với nhau và siêng năng làm việc tông đồ theo hoàn cảnh riêng của mỗi người.
Nhờ lời thánh nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đaminh.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ

Mang lại nhiều hoa trái
Chúng ta đã tái tạo thành con người mới nhờ Bí Tích Thánh Tẩy, ước gì chúng ta biết tích cực sống Mầu Nhiệm Vượt Qua, để nhờ ơn thánh Chúa nâng đỡ, chúng ta mang lại nhiều hoa trái, và được hưởng niềm vui của cuộc sống muôn đời.