Thứ ba, 23/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Lũng Hiền đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Cập nhật lúc 09:59 18/07/2020
WGPHH - Ngày 14.07.2020, giới trẻ giáo xứ Lũng Hiền hân hoan đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ Thanh Uyên về với giáo xứ.
Vào lúc 15g00 ngày 14.07, dưới sự hướng dẫn của thầy Luca Hoàng Hữu Đô, đoàn giới trẻ, đại diện các hội đoàn và bà con giáo dân giáo xứ Lũng Hiền đã có mặt đông đủ tại ngôi nhà Thánh Đường quê hương để lên đường sang giáo xứ Thanh Uyên đón Thánh Giá về với giáo xứ mình.
Sau khoảng 30 phút di chuyển, các bạn trẻ giáo xứ Lũng Hiền đã có mặt tại giáo xứ Thanh Uyên, cùng với sự hiện diện của bạn trẻ các giáo xứ Hiền Quan, Thanh Uyên.
Sau ít phút giao lưu, cha phó đặc trách giáo xứ Thanh Uyên Gioan Baotixita Kiều Văn Phú và thầy Luca Hoàng Hữu Đô cử hành nghi thức trao – nhận Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.
Sau khi được đón nhận, Thánh Giá được long trọng rước về giáo xứ Lũng Hiền trong niềm vui vỡ òa của cộng đoàn dân Chúa. Xen lẫn vào niềm vui ấy là tiếng chuông, tiếng kèn, tiếng trống và những màn pháo hoa rực rỡ, cùng với vũ điệu theo chủ đề của Đại hội "Hãy đến với vùng ngoại biên ", do các bạn trẻ và các linh hoạt viên thuộc giáo xứ Lũng Hiền, Thanh Uyên và Hiền Quan trình bày, để chào đón Thánh Giá. Thánh Giá đã được cung nghinh vòng quanh nhà thờ sau khi về đến giáo xứ, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn.
Đúng 20g00, Thánh lễ cung nghinh Thánh Giá được tổ chức long trọng tại ngồi thánh đường giáo xứ Lũng Hiền, do cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chủ tế. Cùng dâng lễ có cha Giuse Dương Quốc Chí, và sự tham dự của thầy Luca Hoàng Hữu Đô cũng như toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Thánh lễ diễn ra và kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Những hình ảnh:

Giới trẻ giáo xứ Lũng Hiền

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.