Thứ bảy, 27/04/2024

Giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Cập nhật lúc 11:03 04/07/2020
WGPHH - Ngày 01.07.2020, giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ long trọng đón Thánh Giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội, từ giáo xứ Mỹ Hưng - giáo hạt Nghĩa Lộ về nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá.
Đồng hành cùng giới trẻ giáo hạt trên đường đi đón Thánh Giá có cha Giuse Phạm Văn Viện - đặc trách giới trẻ giáo hạt, cha Giuse Phạm Công Thật - phó xứ Hoàng Xá, cha Henricô Maria Đinh Văn Khánh, phụ tá giáo xứ Trại Sơn, đại diện hội đồng giáo xứ trong giáo hạt.
Khi đến điểm nhận Thánh Giá, đoàn đã được cha Giuse Chu Văn Khương - quản hạt Nghĩa Lộ, cha Giuse Đặng Đức Súy - quản xứ Mỹ Hưng, cha Giuse Lê Thanh Nghị - phó xứ Nghĩa Lộ cùng hội đồng giáo xứ và các bạn giới trẻ, cộng đoàn giáo dân đón tiếp nồng hậu.
Nghi thức trao và nhận Thánh Giá được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Buổi chiều, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội về đến nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, và nghi thức suy tôn Thánh Giá được diễn ra tại tiền sảnh hội trường của giáo xứ.
Vào lúc 19g00, cha Henricô Maria Đinh Văn Khánh đã gặp gỡ, chia sẻ cùng cộng đoàn, cách riêng với các bạn trẻ về lịch sử, ý nghĩa của cây Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội.
Thánh lễ suy tôn Thánh Giá được cử hành vào lúc 19g30, do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế, và quý cha đồng tế.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam  Phú Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.