Thứ sáu, 29/03/2024

Giới trẻ giáo xứ An Thịnh mừng lễ bổn mạng và sinh nhật lần thứ VIII

Cập nhật lúc 09:26 01/07/2020
WGPHH - Hòa cùng niềm vui ngày Giáo hội hoàn vũ mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, tối 29.06.2020 giới trẻ giáo xứ An Thịnh đã hiệp dâng Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, bảo trợ của giới trẻ giáo xứ An Thịnh và mừng sinh nhật lần thứ 8. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế với sự tham dự của các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ An Thịnh.
Ngày mừng lễ bổn mạng được bắt đầu bằng cuộc rước hai tượng thánh nhân lúc 19g30 từ nhà văn hóa giáo họ Đồng Vật về tiền sảnh nhà mục vụ giáo xứ.
Sau cuộc rước, cộng đoàn bước vào thánh lễ lúc 19g45.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô đã hướng dẫn cộng đoàn, cách riêng các bạn giới trẻ trong giáo xứ luôn biết noi gương hai thánh Phêrô và Phalô trong việc trung thành gìn giữ đức tin và nhiệt thành rao truyền danh Chúa. Cả hai vị thánh mà Giáo hội mừng kính hôm nay đều có những vết đen trong quá khứ. Tuy nhiên, sau khi được chính Chúa Giêsu biến đổi, các ngài đã trở thành hai trụ cột của Giáo hội và nhiệt thành ra đi “đánh lưới người” cho Chúa. Để được như thế, mỗi bạn trẻ trong giáo xứ cần phải gìn giữ và sống đức tin đã lãnh nhận trong ngày lãnh Bí tích Rửa Tội bằng việc siêng năng học giáo lý, chuyên cần cầu nguyện, lãnh nhận các bí tích nhất là hai Bí tích: Hòa Giải và Thánh Thể.
Hôm nay cũng là sinh nhật lần thứ 8 của giới trẻ giáo xứ An Thịnh. Sinh nhật lần thứ 8 năm nay được tổ chức một cách khiêm tốn vì khuôn viên nhà xứ đang trong quá trình tu sửa và nâng cấp. Bởi vậy, lần sinh nhật của giới trẻ giáo xứ An Thịnh năm nay không có sự tham dự của các bạn trẻ các giáo xứ khác.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g45.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của hai thánh Phêrô và Phaolô, ban cho giới trẻ giáo xứ An Thịnh một sự kiên trung trong đức tin và sự nhiệt thành không biết mệt mỏi trong việc mang Chúa đến cho mọi người, đặc biệt những người chưa nhận biết Chúa.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý