Thứ tư, 17/04/2024

Giáo xứ Sông Chảy: Lễ ra mắt Giới trẻ thánh Gioan Don Bosco

Cập nhật lúc 09:49 24/07/2020
WGPHH - Sau bao ngày tháng mong đợi và ấp ủ của cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật, ngày 20.07.2020, Giới trẻ giáo xứ Sông Chảy đã chính thức được thành lập. Từ đây, các bạn trẻ sẽ có môi trường thuận lợi để sống đức tin tốt hơn, đồng thời góp sức trẻ xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến.
Sự kiện này không chỉ là niềm vui cho hơn 60 thành viên trong Ban Giới trẻ giáo xứ, nhưng còn cho cả giáo hạt Hà – Tuyên – Hùng, bởi vì các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu để cùng chung niềm vui trong ngày trọng đại này. Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ giáo xứ Sông Chảy đã sẵn sàng để đón tiếp các vị khách mời và giới trẻ đến từ các giáo xứ bạn.
Sau những tiết mục khởi động vui nhộn theo chủ đề: Hiệp Nhất – Yêu Thương – Phục vụ, cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật tuyên bố khai mạc Giới trẻ Thánh Gioan Don Bosco giáo xứ Sông Chảy. Tiếp theo là phần chia sẻ của cha Giuse Trần Bình Trọng - Dòng Don Bosco với các bạn trẻ. Các bạn trẻ hứng thú nghe giảng và đưa ra những thắc mắc, những trăn trở trong cuộc sống xã hội hôm nay để được giải gỡ.
Không để chương trình bị gián đoạn, các bạn trẻ được cha Giuse Nguyễn Quốc Hưng – Dòng Ngôi Lời giúp hồi tâm và xét mình xưng tội. Trong ngày vui này, các bạn không chỉ được gặp gỡ nhau nhưng còn được gặp gỡ và giao hòa với Thiên Chúa trong Bí tích Hòa giải.
Lãnh nhận Bí tích Hòa giải xong, tâm hồn các bạn được trở nên thanh thản nhẹ nhàng để tham gia các trò chơi cách nhiệt tình và hứng thú mà ban tổ chức đã chuẩn bị.
Các bạn có ít phút giải lao trước khi tham dự bữa tiệc mừng thanh đạm mà ban ẩm thực đã chuẩn bị với tấm lòng yêu thương dành cho các bạn, mong các bạn trẻ có đủ chất đủ lượng để tham dự những chương trình tiếp theo.
Giới trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các vị  mục tử. Điều đó được thể hiện cách rõ nét trong Thánh lễ buổi tối hôm nay. Thánh lễ được bắt đầu lúc 19g15 do cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Phan Văn Luật và quý cha trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, gần 300 bạn trẻ đến từ 13 giáo xứ trong giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Sông Chảy.
Chia sẻ trong bài giảng, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm bày tỏ ước nguyện của người mục tử nơi người trẻ. Vận mệnh tương lai của Giáo hội và xã hội nằm trong tay các bạn. Ước mong các bạn làm thay đổi thế giới này và làm cho Giáo hội cũng như xã hội được tốt đẹp hơn.
Sau Thánh lễ là lời cảm ơn của đại diện ban giới trẻ, các giáo xứ tặng quà chúc mừng và giao lưu văn nghệ của các bạn giới trẻ trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng với nhiều tiết mục vui nhộn, sôi động đúng như tinh thần của người trẻ.
Ước mong lễ ra mắt hôm nay hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp để giới trẻ không ngừng lớn lên về mọi mặt, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Don Bosco – Quan thầy. Tạ ơn Chúa và cảm ơn quý cha cùng các bạn trẻ các giáo xứ đã quy tụ về giáo xứ Sông Chảy trong ngày đặc biệt này.

Những hình ảnh:

Maria Đặng Thị Giang

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.