Thứ sáu, 26/04/2024

Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ 6

Cập nhật lúc 09:39 24/07/2020
WGPHH - Ngày 22.07.2020, tại giáo xứ Phù Lao đã diễn ra đại hội giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ 6 với chủ đề: “Hãy đến với vùng ngoại biên”.
Hiện diện trong ngày đại hội có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha chủ tịch Ủy ban giới trẻ giáo phận Đaminh Hoàng Thế Bằng, cha phó chủ tịch Ủy ban giới trẻ Giuse Hà Văn Trọng, quý cha trong giáo hạt, quý thầy phó tế, quý thầy mục vụ, quý dì, và các bạn giới trẻ của 13 giáo xứ trong giáo hạt.
Chương trình được bắt đầu từ lúc 6g30.
Sau nghi thức cung nghinh Thánh Giá, cha quản hạt Giuse long trọng tuyên bố khai mạc đại hội giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ 6 với chủ đề: “Hãy đến với vùng ngoại biên”.
Tiếp theo, cha Giuse Hà Văn Trọng, phó chủ tịch Ủy ban giới trẻ chia sẻ về ý nghĩa của việc cung nghinh Thánh Giá đại hội giới trẻ Giáo tỉnh. Cha nói: "Đây là lần thứ hai giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ được đón nhận Thánh Giá. Đây là một nhiệm vụ lớn lao, một hồng ân mà Giáo hội đặt niềm tin nơi những người trẻ, là lớp người kế tục cho sự nghiệp xây dựng Giáo hội trong tương lai". Cha cũng nhắc nhở các anh chị em giới trẻ hãy vững lòng tin nơi Thiên Chúa, sống Phúc âm trong tình yêu Thiên Chúa và con người, nói không với những tiêu cực đang diễn ra từng ngày trong cuộc sống đời thường, sống lành mạnh, dấn thân trên đường truyền giáo, xây dựng Giáo hội trưởng thành mà giới trẻ là những chủ thể của tương lai.
Sau giờ thảo luận theo tổ, các bạn dùng cơm trưa và nghỉ trưa.
Buổi chiều, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy hướng dẫn các bạn hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Buổi tối, sau chương trình giao lưu văn nghệ giữa các giáo xứ trong giáo hạt là Thánh lễ mừng kính thánh nữ Maria Madalena, quan thầy, do cha quản hạt Giuse chủ tế vào lúc 20g00.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam PT

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo