Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh lập Giới Doanh Trí liên giáo xứ Hoàng Xá và Trại Sơn

Cập nhật lúc 12:01 30/04/2015

Được sự cho phép của Đức Giám mục giáo phận, chiều ngày 25/4/2015, tại  giáo xứ Trại Sơn, Ban điều hành Giới doanh trí (GDT) liên giáo xứ Trại Sơn và Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức ra mắt và gặp mặt GDT liên giáo xứ.
            Tới dự, động viên và chia sẻ niềm vui với tổ chức hội đoàn có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận; Cha Phê rô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện, chính xứ Hoàng Xá; Cha Phêrô Trần Văn Hương - Quản xứ Trại Sơn , đại biểu Ban điều hành GDT Giáo phận. Trên 30 hội viên GDT của 2 giáo xứ đã hội tụ đông đủ trong niềm vui khôn tả trước sự quan tâm sâu sắc của các đấng  Bề trên Giáo phận cũng như các Cha đang coi sóc hai giáo xứ hiện nay.
            Xuất phát từ chủ trương xây dựng GDT của Giáo phận, với sự nhiệt tình, hưởng ứng của giới doanh nhân, trí thức, GDT liên xứ Trại Sơn – Hoàng Xá đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/4/2015 và nhận Thánh sử Mác cô làm Quan thầy bổn mạng.
            Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban điều hành đã báo cáo những nét cơ bản về quá trình vận động thành lập tổ chức Giới, mặc dù có những khó khăn nhất định (bước đầu mới có 32 hội viên tham gia) nhưng tương lai chứa đựng nhiều điều kiện tốt để phát triển. Các hội viên đã chăm chú nghe Đức Giám mục và Cha Tổng đại diện chia sẻ về mục đích, ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của GDT nói chung và từng hội viên nói riệng. Các Ngài cũng thông báo tình hình hoạt động và phát triển của GDT Giáo hội Việt Nam và của giáo phận nhà đồng thời mong mỏi các thành viên GDT học tập, trao đổi kinh nghiệm và thêm lời cầu nguyện để tổ chức này ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp rao giảng Tin Mừng và giúp đỡ cộng đoàn theo tinh thần Đức Giêsu răn dạy là “kính Chúa và yêu Người”. Trong không khí vui tươi, đầm ấm và nhiệt thành, các hội viên đã cùng nhau trao đổi những ý kiến, suy nghĩ của mình để hướng tới những điều mà các đấng mong mỏi.
            Buổi tối, Thánh lễ tạ ơn mừng Thánh Mác cô – quan thày bổn mạng của GDT liên xứ do Đức Giám mục làm chủ tế, với sự hiệp thông sâu sắc của toàn thể hội viên và cộng đoàn hai giáo xứ đã được cử hành trọng thể và sốt sắng.

Một số hình ảnh trong lễ ra mắt GDT liên xứ và Thánh lễ tạ ơn:

Đức giám mục Gp ban lời huấn dụ
Chụp hình lưu niệm
Công bố Tin Mừng

Cha Phêrô Trần Văn Hương có lời phát biểu

G.B. N.Q. Nhân; Ga. N.C.Hoan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.