Thứ bảy, 20/04/2024

Gặp mặt giới Doanh - Trí giáo xứ Nỗ Lực - Tiên Cát năm 2012

Cập nhật lúc 23:23 01/12/2012

GẶP MẶT GIỚI DOANH – TRÍ GIÁO XỨ NỖ LỰC – TIÊN CÁT NĂM 2012

Thực hiện chủ trương của Tòa Giám mục “về việc thành lập Giới Doanh - Trí Giáo phận Hưng Hóa”; Thể theo nguyện vọng và tâm huyết của các doanh nhân, trí thức công giáo thuộc hai Giáo xứ Nỗ Lực – Tiên Cát muốn cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực của mình vào công cuộc xây dựng Giáo hội và xã hội; Ngày 25/11/2012, tại Nhà xứ Nỗ Lực (xã Thuỵ Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), dưới sự chủ trì của Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Việt Hiệp, cuộc hội ngộ giới Doanh - Trí đã được tiến hành với sự hiện diện của các đại biểu đại diện Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và trên 100 doanh nhân, trí thức (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu) của hai giáo xứ.

Đây là buổi gặp mặt đầu tiên nhằm hội tụ các thành viên thuộc hai giới đồng thời cũng tạo tiền đề cho việc thành lập Giới Doanh – Trí của Liên giáo xứ Nỗ Lực – Tiên Cát sau này.

Hội nghị đã thống nhất mục đích chung là: Xây dựng, phát triển, tăng cường mối liên hệ, liên kết giữa những người làm công việc kinh doanh, những người làm khoa học, kỹ thuật thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau để tạo thêm nguồn sức mạnh tổng hợp cho giáo xứ, Giáo phận, Giáo hội trong thời đại mới.

Phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của cả giới nói chung và từng cá nhân nói riêng trong việc truyền bá Đức tin công giáo, đóng góp xây dựng Giáo hội “Mạnh về Đức tin, Giỏi về Tri thức, Giàu về Kinh tế” thông qua hoạt động và công việc cụ thể của mình theo tinh thần khẩu hiệu huấn dụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam dành  cho giới  Doanh - Trí : “Đức tin – Đoàn kết - Phục vụ”, “Cùng đoàn kết để phát triển”, “Hy sinh và phục vụ tha nhân”.

Tại buổi  họp  mặt, các thành viên đã được nghe Cha xứ thuyết trình, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về mối quan hệ và sứ mạng của Doanh nhân, Trí thức Công giáo với Giáo hội và xã hội trong thời đại ngày nay. Trong bầu khí của sự hiệp thông, cởi mở, thân tình, các đại biểu và thành viên hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, tọa đàm xung quanh các nội dung hoạt động của Giới Doanh –Trí công giáo nói chung và của Giới Doanh - Trí hai giáo xứ nói riêng, đồng thời cử ra một Ban điều hành lâm thời để tổ chức các hoạt động trong thời gian tới như: phát triển làng nghề, xưởng thợ, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tham gia các công trình khoa học, hỗ trợ, ủng hộ người nghèo và các công trình phúc lợi (điện, đường, trường, trạm), đặc biệt là công trình thờ tự của giáo xứ, Giáo phận...

Kết thúc buổi gặp gỡ, mọi người đã sốt sắng tham dự, hiệp thông Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho sự an bình và thăng tiến của Giáo hội, quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh của ngày gặp mặt:

Nguyễn Công Hoan