Thánh Lễ Tạ Ơn - KhánhThành Núi Đá Đức Mẹ tại Giáo Xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 08:05 23/12/2015
Ngày 21.12.2015, Giáo xứ Vĩnh Lộc đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và khánh thành Núi đá Đức Mẹ tại nhà thờ Vĩnh Lộc.
WGPHH - Trong niềm vui chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh 2015, Giáo xứ Vĩnh Lộc hân hoan tổ chức lễ khánh thành Núi đá Đức Mẹ được khởi công từ ngày 01.05.2015.

Núi đá Đức Mẹ
Vào lúc  8g45, đoàn rước quý cha được bắt đầu từ nhà xứ Vĩnh Lộc tiến ra hang đá. Cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa đã long trọng cử hành nghi thức làm phép hang đá trước sự hiện diện của đông đảo quý cha, quý tu sĩ, bà con giáo dân và các anh chị em tôn giáo bạn.

Cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa làm phép Núi đá Đức Mẹ
Để bày tỏ tâm tình tri ân, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay giòn giã hòa với tiếng pháo hoa tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng giây phút linh thánh này.

Cộng đoàn cùng vỗ tay chúc mừng
Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến đã có đôi lời chào đón, giới thiệu các thành phần tham dự và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới Cha quản hạt Gioan, quý cha và cộng đoàn.

Cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến có đôi tâm tình với Quý cha và cộng đoàn
Thánh lễ được cử hành lúc 9g00 do Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chủ sự. Đồng tế với ngài còn có 14 cha trong giáo phận, với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân xứ Vĩnh Lộc, các xứ bạn và quý khách xa gần. Khởi đầu Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Thái Hà đã khơi gợi nơi mỗi người tâm tình chuẩn bị tâm hồn để đón nhận Chúa trong ngày đại lễ Giáng Sinh sắp tới. Đức Mẹ là tấm gương tuyệt vời cho việc dọn tâm hồn cho Chúa đến, và khi có Chúa trong mình Mẹ đã vội vã tới chia vui với gia đình ông Dacaria và Elisabét. Hôm nay giáo họ đã xây dựng được hang đá đẹp rồi, nhưng mỗi người cần phải có tấm lòng và tâm tư đẹp với tinh thần bác ái và chia sẻ để xứng đáng đón rước Chúa ngự đến.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế Thánh lễ
Sau khi Cha GiuseTrần Quí Tuần công bố Lời Chúa, Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa đã chia sẻ Tin Mừng với cộng đoàn. Cha nhắn nhủ cộng đoàn rằng: “Nếu niềm vui của chúng ta chỉ dừng lại ở hang đá mới thì không có trọn vẹn, vì theo Tin Mừng thì niềm vui lớn nhất của Đức Mẹ là có Chúa trong mìnhvà chia sẻ niềm vui đó cho gia đình bà Elisabét. Đức Mẹ là hang đá, là nhà tạm sống động của Hài Nhi Giêsu ngự đến, ơn gọi của Mẹ là mang Chúa Kitô đến cho thế giới. Mẹ đã tin tưởng tuyệt đối và phó thác trọn vẹn cuộc đời cho Thiên Chúa. Mẹ là người có phúc nhất và cũng phải trải qua nhiều đau khổ nhất... Thật phúc cho những ai luôn tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa và trong khi rước lễ. Sự hiện diện của mẹ sẽ mang lại hạnh phúc cho mỗi người chúng ta. Giáo họ Vĩnh Lộc xây dựng núi đá để đón Đức Mẹ vào, vậy chúng ta cũng hãy đón Đức Mẹ và Chúa Thánh Thần vào trong cuộc sống của chúng ta, để nhờ đó Chúa Thánh Thần sẽ giúp mỗi người biết tin tưởng và phó thác trọn vẹn cuộc đời vàoThiên Chúa như Mẹ Maria.

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa chia sẻ Lời Chúa
Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông Giuse Nguyễn Phú Nhị - Trưởng ban hành giáo Vĩnh Lộc đã đại diện họ giáo dâng lời cảm tạ, tri ân và chúc mừng Giáng Sinh – Năm Mới tới Cha quản hạt Gioan, Quý Cha, Quý ân nhân và toàn thể Quý vị đã tới tham dự Thánh lễ tạ ơn và chung chia niềm vui với Giáo xứ Vĩnh Lộc.

Ông Giuse Nguyễn Phú Nhị cám ơn Quý Cha và cộng đoàn
Ông Giuse Nguyễn Phú Nhị cám ơn Quý cha và cộng đoàn
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g05, mọi người đều hân hoan vui mừng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả muôn ân phúc Ngài đã thương ban:
“Hồng Ân Thiên Chúa bao la
Vĩnh Lộc vang khúc ngợi ca Danh Ngài”

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình