Hạt Đông Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 11

Cập nhật lúc 16:51 12/11/2015
Ngày 4.11.2015, Ban truyền thông hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo Truyền thông tháng 11 tại giáo xứ Phù Lỗ.
WGPHH - Ban truyền thông giáo hạt Đông Nam Phú Thọ họp Linh đạo Truyền thông tháng 11 vào lúc 9g00 sáng thứ Tư 4.11.2015 tại giáo xứ Phù Lỗ. Buổi họp hôm nay có sự hiện diện của cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Tuyển; đặc biệt có dì Marria Chu Thị Huệ và dì Maria Doãn Thị Yên, Ban Truyền thông Giáo phận; các thành viên trong giáo hạt: ông Antôn Nguyễn Văn Tôn, ông Gioan Nguyễn Văn Bảy, chị Anna Nguyễn Thị Duẩn và anh Giuse Đỗ Văn Thành.

Ban truyền thông giáo hạt Đông Nam Phú Thọ
Ban truyền thông hạt Đông Nam Phú Thọ
Sau giờ phút thánh hóa, Cha đồng hành đọc và chia sẻ bài Tin Mừng thứ tư sau Chúa nhật XXXI (Lc 14, 25-33). Tiếp theo Quý dì và các thành viên lần lượt chia sẻ cảm nhận riêng của mình dưới ánh sáng Lời Chúa.

Chia sẻ Lời ChúaChia sẻ Lời Chúa
Tiếp đến, quý dì gợi ý một vài điểm linh động trong tiến trình buổi họp cho phù hợp hơn:  sau khi chia sẻ Lời Chúa, mỗi thành viên nên chuẩn bị trước bài nhật tác, để khi đến giờ làm Nhật tác với nhau trong buổi họp linh đạo, mọi người cùng chia sẻ và rút kinh nghiệm cho nhau. Các bài hát truyền thông nên học thuộc, để cùng nhau hát lên trong tâm tình cầu nguyện. Mỗi lần họp linh đạo, nhóm sẽ giúp nhau học hỏi thêm về kinh nghiệm làm việc; nhờ đó, mọi thành viên có thể thực hành viết bài trong tương lai một cách dễ dàng và thành thạo hơn. Theo sau đó, Cha Phêrô Nguyễn Văn Tuyển và một số thành viên chia sẻ những khó khăn của công tác truyền thông trong giáo hạt. Tuy nhiên, mọi người cùng đồng tâm nhất trí với nhau làm việc với khả năng Chúa trao phó và trong tin yêu. Sau cùng, cha đồng hành nhắn nhủ và dự tính buổi họp linh đạo tháng tới sẽ tổ chức tại giáo xứ Trù Mật vào thứ Tư 09.12.2015.

Dì Yên chia sẻ với nhóm về chương trình làm việc

Buổi họp kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g00. Mọi người chụp hình chung và dùng bữa cơm trưa thân mật với Giáo xứ Phù Lỗ.

Một vài hình ảnh khác:

BTT hạt Đông Nam Phú Thọ