Chúa nhật, 16/06/2024

Phải chăng chết là đoạn kết?

Cập nhật lúc 10:00 07/11/2022

Giả như chết là hết

Sống tốt để làm gì
Học hành có nghĩa chi
Nỗ lực thành mây khói
Giàu có rồi cũng chết
Khó nghèo chẳng khác chi
Văn minh, danh tiếng gì
Ra đi trong quên lãng.

Thế nên chết chưa (là) hết
Chỉ chuyển tiếp mà thôi
Chết không là đoạn kết,
Bước sang thế giới khác
Chẳng giống chốn dương gian
Chẳng dựng vợ gã chồng,
Không duy trì nòi giống,
Sống như các thiên thần.

Ai rồi cũng ra đi
Sớm hay muộn can gì
Nhắm mắt và xuôi tay!
Chết là một chuyến đi
Bước vào đời hằng sống
Khép lại bao khổ sầu
Bình an hằng ngự trị
Hạnh phúc thật mãi liên.

Lm. Xuân Hy Vọng

Ban Giáo lý Đức tin Giáo hạt Sơn Tây tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý
Thực hiện theo định hướng mục vụ giáo lý của Ủy ban Giáo lý Đức tin Giáo phận Hưng Hóa, Ban Giáo lý Giáo hạt Sơn Tây đã tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy giáo lý. Chương trình diễn ra từ ngày 05.06.2024 đến 13.06.2024, dành cho tất cả giáo lý viên đang hoạt động tại các giáo xứ trong giáo hạt.