Thứ bảy, 27/07/2024

Câu chuyện truyền giáo – Không nghiêng về bên nào

Cập nhật lúc 10:25 18/06/2022

• Linh mục: Nghe biết chị là người gốc Công Giáo nhưng vì hoàn cảnh nên xây dựng gia đình với người lương dân.
  • Người nữ: Vâng cha. Chồng con là người Thái. Vì thế, con tôn trọng và giữ cả hai. Không nghiêng về bên nào.
  • Linh mục: Tôi cũng thông cảm với chị vì ở tuổi chị ngày xưa không được học giáo lý và Kinh Thánh nhiều mà chỉ học Kinh Bổn thôi.
  • Người nữ: Con cũng được đi dâng hoa dưới xuôi đấy!
  • Linh mục: Tốt quá! Đó là những kí ức đẹp! Nhưng cần phải học giáo lý và Kinh Thánh nhiều thì đức tin mới vững vàng được.
  • Người nữ: Tuy con không đi lễ, không đi nhà thờ, nhưng con vẫn nghĩ mình là người gốc Công Giáo.
  • Linh mục: Tốt quá! Chị cầu nguyện mỗi ngày không?
  • Người nữ: Không. Con bận suốt ngày đâu còn thời gian cầu nguyện. Hơn nữa, con chẳng nhớ cầu nguyện thế nào nữa. Lâu quá không cầu nguyện!
  • Linh mục: Thánh Giacôbê nói rằng: “Đức tin không có việc làm thì quả là đức tin chết (Gc 2, 17).
  • Người nữ: Cha thông cảm cho con. Con bận quá! Mẹ chồng con là thầy cúng nên cũng khó.
  • Linh mục: Vẫn biết là khó nhưng phải biết vượt khó và dùng chính môi trường khó đó để truyền giáo. Chúa nói: “Chính anh em là muối cho đời. Nhưng muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối nó cho mặn lại? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi” (Mt 15,13).
  • Người nữ: Cha nói mạnh thế!
  • Linh mục: Chúa nói trong Kinh Thánh. Đâu phải tôi!
  • Người nữ: Con chẳng biết gì về Kinh Thánh.
  • Linh mục: Chúa Giêsu còn nói: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy. Ai không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy” (Ga 14,23-24).
  • Người nữ: Con biết sai rồi vì con không biết giáo lý và Kinh Thánh nên không giữ Đạo và không kéo chồng con sống Đạo.
  • Linh mục: Giờ vẫn chưa muộn! Trước tiên, chị cầu nguyện mỗi ngày. Tiếp theo, chị đi lễ mỗi Chúa Nhật. Sau đó, chị khuyên chồng con đi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Còn đâu Chúa lo cho chị!
  • Người nữ: Trời ơi, khó lắm!
  • Linh mục: Chúa nói: “Ơn Ta đủ cho con” (2Cr 12,9).
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
Đời có Mẹ (24/05/2022)

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.