Thứ bảy, 27/07/2024

Câu chuyện truyền giáo – Con thấy lạ quá!

Cập nhật lúc 17:06 11/05/2024
Vừa chia tay một đoàn khách tới thăm giáo xứ, tôi thấy một người phụ nữ gọi điện vào nói:
  • Thưa cha, cha có nhà không ạ?
  • Cha có nhà.
  • Con muốn xin cha 5 phút để nói chuyện với cha được không?
  • Được chị. Cha giúp gì cho chị nào?
  • Cám ơn cha, tuần vừa qua con thấy chồng con lạ quá!
  • Sao lại lạ. Đi chơi với người khác à?
  • Không. Mà giục con cho ăn cơm sớm để đi lễ và chia sẻ Lời Chúa.
  • Phải mừng chứ!
  • Vâng, mừng lắm. Nhưng vì từ trước tới nay chẳng bao giờ như thế.
  • Lời Chúa sẽ có sức hoán cải.
  • Vâng cha. Nhiều lúc con mệt mỏi lắm. Suốt ngày giục chồng đi nhà thờ thì lại cáu gắt. Giờ này, anh ấy lại giục đi chia sẻ Lời Chúa. Nếu anh ấy mà đi chia sẻ Lời Chúa thì con vui quá!
  • Chỉ có Lời Chúa mới làm cho họ thay đổi được. Nhưng cha cần phải đào tạo thêm vì đọc Lời Chúa cũng cần phải có phương pháp.
  • Vậy cha dạy cho chồng con đi? Nếu chồng con mà đọc Kinh Thánh được, con biếu cha năm triệu đồng?
  • Tiền chị cứ để lo cho gia đình. Bởi vì, dạy cho người khác đọc Kinh Thánh là bổn phận của cha. Trọng tâm mục vụ và truyền giáo của cha là Lời Chúa mà!
  • Con cám ơn cha lắm!
  • Hãy tạ ơn Chúa chị ạ.
“Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu” (1 Tx 5, 18).
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.