Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Cập nhật lúc 13:35 10/01/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Để được làm con Chúa, người tín hữu phải chịu phép rửa. Chính Chúa Giê-su đã không ngần ngại đến lãnh phép rửa của ông Gio-an tại sông Gio-đan để nêu gương khiêm nhường cho chúng ta. Chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin.
  1. Cúi đầu nhận phép rửa của ông Gio-an là Chúa Giêsu đã tự mình đứng vào hàng những người có tội. Xin Chúa cho tất cả chúng ta đây, nhất là thiếu nhi biết khiêm nhường nhìn nhận lỗi lầm thiếu sót mà thực lòng sám hối ăn năn.
  2. Chúa Giê-su là Thiên Chúa mà đã khiêm nhường nêu gương sám hối. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người lớn: đó là các vị chủ chăn, ông bà, cha mẹ, thầy cô, giáo lý viên và các anh chị biết sống khiêm nhường sám hối chân thành, hầu nên gương cho thiếu nhi noi theo.
  3. Phép rửa làm cho người có tội được trở nên con của Thiên Chúa, và được Chúa yêu dấu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người ki-tô hữu biết cảm nhận được niềm vui lớn nhất là được làm con Chúa và được Chúa yêu. Để từ đó biết hết lòng mến Chúa và yêu người như Chúa dạy.
Chủ tế: Lạy Chúa! Hạnh phúc lớn nhất của chúng con là được tha thứ và được yêu thương. Qua phép rửa, chúng con thực sự làm con của Chúa và là anh chị em một nhà. Xin Chúa cho tất cả chúng con đây, nhất là thiếu nhi biết sống xứng đáng là con Chúa và là anh em với nhau. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh