Thứ năm, 25/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật Kính Thánh Gia Thất

Cập nhật lúc 15:51 26/12/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Trẻ em được bình an và hạnh phúc nhất là sinh ra và lớn lên trong một gia đình. Bởi vì gia đình là nền tảng của Giáo Hội và trường học đầu tiên của con người. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho các gia đình, trong đó có gia đình của chúng ta.
1. Chúa Giê-su đã chọn gia đình thánh Giuse và Mẹ Maria để được sinh ra và lớn lên từ đó. Ngài đã được thánh Giuse và Mẹ Maria nuôi dưỡng và dạy dỗ từng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi trẻ em đều được cha mẹ yêu thương, nuôi dưỡng và dạy dỗ đầy đủ, để lớn lên trong tình thương và hạnh phúc của gia đình.
2. Thói quen của con cái ảnh hưởng bởi cha mẹ rất nhiều. Chúng ta cầu xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ trong giáo xứ chúng ta sống gương mẫu trong lời nói cũng như việc làm. Nhất là sống đạo đức trong đức tin, phụng tự, bác ái và hăng say truyền giáo để làm gương sáng cho con cái.
3. Thiếu nhi Giê-su xưa kia đã hết lòng yêu mến và vâng lời cha mẹ. Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta biết kính trọng và vâng lời người lớn như ông bà, cha mẹ, thầy cô, giáo lý viên…để nên giống Hài Nhi Giê-su.
Chủ tế: Lạy thánh gia: Chúa Giê-su, Mẹ Maria và thánh Giuse. Xin cho cộng đoàn chúng con biết noi gương ba Đấng. Mỗi người chúng con biết sống đúng bậc sống của mình là những người cha tốt, người mẹ hiền và người con hiếu thảo. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.