Thứ sáu, 29/03/2024

Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 3 Mùa Vọng Năm A

Cập nhật lúc 09:17 13/12/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Chúa nhật 3 Mùa Vọng cho chúng ta thấy niềm vui Chúa Giáng Sinh gần tới. Nhưng để niềm vui được trọn vẹn, chúng ta phải tích cực chuẩn bị hơn nữa. Trong tâm tình đó, chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện.
  1. Sự hiện diện của Thiên Chúa mang lại niềm vui và ơn giải thoát cho người đau khổ: “Người mù xem thấy, kẻ què bước đi, người cùi được sạch…và kẻ nghèo được nghe Tin Mừng”. Chúng ta cầu xin Chúa ban niềm vui cho chúng ta, nhất là ơn an ủi cho những người đau khổ vì nghèo đói, bệnh tật, chiến tranh.
  2. Thánh Gio-an Tẩy Giả là mẫu gương sáng chói về việc sẵn sàng đón Chúa. Ngài đã chỉ cho người khác nhận ra Chúa, và khiêm tốn để Chúa lớn lên, còn mình nhỏ lại. Chúng ta cầu xin Chúa cho các ki-tô hữu, cách riêng thiếu nhi, cũng biết sống theo gương khiêm tốn của thánh Gio-an.
  3. Thời đại nào, và ở đâu cũng có những người đau khổ, có cả những thiếu nhi thiếu thốn vật chất và tinh thần. Chúng ta cầu xin Chúa cho có nhiều người biết quảng đại chia sẻ tinh thần và vật chất, để nâng đỡ và làm giảm bớt những gánh nặng đang đè lên những người bất hạnh đó.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đến để nâng đỡ loài người chúng con, và giải thoát chúng con khỏi đau khổ về tinh thần và thể xác. Xin cho chúng con biết học gương bác ái của Chúa mà sẵn sàng chia sẻ cho nhau. Chúng con cầu xin….
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh