Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm C

Cập nhật lúc 09:00 29/03/2019
Chủ tế: Bài Tin Mừng là một câu chuyện thật đẹp cho thấy Thiên Chúa là người Cha rất hiền từ và bao dung. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi kitô hữu, đặc biệt là những ông bố trong gia đình biết đối xử hiền từ với con cái như người cha trong bài Tin Mừng.
  1. “Tất cả các người thu thuế và tội lỗi đều lui tới với Đức Giêsu để nghe Người giảng”. Đặc tính của Chúa Giêsu là yêu thương người tội lỗi và người đau khổ. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con luôn nhận ra tình thương tha thứ của Chúa mỗi khi có lỗi, qua việc mau mắn đến với tòa giải tội để xứng đáng được ơn tha thứ.
  2. “Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, con không đáng được gọi là con Cha nữa”. Tội làm cho người kitô hữu mất tình cha con với Chúa, cũng như làm cho thiếu nhi mất tình yêu đối với cha mẹ. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con luôn ngoan ngoãn, vâng lời…để mãi mãi xứng đáng là con yêu của Chúa và con ngoan của cha mẹ.
  3. “Chúng ta phải ăn mừng vì em con đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”. Một người tội lỗi sám hối cả trời đất vui mừng. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết luôn yêu thương và đón nhận các bạn mỗi khi các bạn có lỗi với mình.
Chủ tế: Lạy Chúa, bài Tin Mừng dạy cho chúng con biết Chúa yêu chúng con nhiều, yêu cả người ngoan lẫn người chưa ngoan. Xin Chúa cho tất cả thiếu nhi chúng con biết tránh xa tội lỗi, và nếu không may phạm tội thì biết mau mắn trở về xin lỗi Chúa để được tha thứ và yêu thương. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh