Thứ sáu, 29/03/2024

Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 31 thường niên C

Cập nhật lúc 15:22 01/11/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Câu chuyện về ông Gia-kêu trong bài Tin Mừng thật vui và thật đẹp, đáng để cho chúng ta phải bắt chước. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và tha thiết cầu xin.
  1. “Ông Gia-kêu tìm cách để xem cho biết Đức Giê-su là ai”. Vì muốn biết Chúa Giêsu là ai mà ông Gia-kêu làm mọi cách, kể cả trèo lên cây sung như một thiếu nhi. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết sống đơn sơ với Ngài, và nhất là luôn tha thiết được gặp Ngài qua cầu nguyện và nơi mọi người.
  2. “Này ông Gia-kêu, xuống mau đi vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông”. Được Chúa Giêsu đến và ở lại trong gia đình là niềm hạnh phúc và bất ngờ lớn nhất đối với ông Gia-kêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa đến và ở lại trong mỗi gia đình chúng ta để Ngài chúc phúc cho như đã chúc lành cho cả nhà ông Gia-kêu.
  3. “Hôm nay, nhà này được ơn cứu độ”. Đó là mục đích cao cả nhất của những người tin vào Chúa. Ông Gia-kêu đã tin và đã sống Lời Chúa nên ông và gia đình ông được niềm vui tràn đầy. Chúng ta cầu xin Chúa cho những người chủ gia đình biết mời Chúa về nhà như ông Gia-kêu đã làm, để cả gia đình được chúc phúc.
Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã thương đón nhận lòng khao khát gặp Chúa của ông Gia-kêu xưa và biến đổi đời ông. Xin Chúa thương cho chúng con được gặp Chúa và được Chúa biến đổi trong tình yêu thương. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.