Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật II TN B

Cập nhật lúc 16:17 12/01/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết buổi đầu sứ vụ rao giảng của Chúa Giêsu. Xưa Ngài đã kêu gọi các môn đệ, thì nay Ngài cũng kêu gọi mỗi chúng ta  hãy cộng tác với Ngài trong bổn phận của mình. Để đáp trả lời mời gọi ấy, chúng ta hãy thành tâm dâng lời cầu xin.
  1.  Sứ mạng và bản chất của Hội Thánh là truyền giáo. Xin cho Hội Thánh ngày càng có nhiều Kitô hữu sẵn sàng hy sinh cuộc đời để dấn thân cho việc rao giảng Tin Mừng. Và xin cho những ai đang miệt mài vì sứ mạng ấy được ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ, để dấn thân phục vụ Chúa Kitô và xây dựng hạnh phúc con người.
  2. Họ đã đến xem chỗ Đức Giêsu ở và ở lại với Người. Xin cho tất cả những ai đang khao khát kiếm tìm chân lý, được gặp Chúa Kitô và mau mắn bước theo Ngài. Đồng thời xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con biết dành giờ đến với Chúa, để được Chúa dạy bảo, hầu có thể sẵn sàng nói về Chúa cho tất cả những ai chúng con gặp gỡ.
  3. Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe. Xin cho thiếu nhi chúng con luôn tha thiết lắng nghe tiếng Chúa trong phụng vụ: qua lời kinh tiếng hát trong Thánh lễ, qua các giờ học giáo lý, giờ đọc kinh chung gia đình, để mỗi ngày chúng con biết nói với Chúa và nói về Chúa cho người khác.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Đức Kitô như các môn đệ đầu tiên, là lắng nghe Lời Chúa và sống bác ái yêu thương. Xin nhậm lời chúng con cầu nguyện. Chúa hằng sống hằng trị muôn đời.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.