Kỳ thi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý tại Giáo xứ Tiên Phong 2022

Cập nhật lúc 10:35 11/04/2022
WGPHH - Hằng năm vào dịp Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh, các giáo xứ tổ chức thi Kinh Nguyện - Giáo Lý - Kinh Thánh, nhằm củng cố, xây dựng và thăng tiến đời sống đức tin của các tín hữu. Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài đã hơn hai năm nay, phần lớn các sinh hoạt và hoạt động mục vụ nơi nhiều giáo xứ bị tê liệt. Vì thế, đời sống đức tin của nhiều tín hữu ngày càng mai một, nhất là đối với giới trẻ và thiếu nhi. Trong thư mục vụ Mùa Chay 2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, đề nghị các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đức tin, trợ giúp cho con cái học hỏi giáo lý theo “mô hình gia đình”. Cha mẹ cùng học giáo lý với con cái. Đáp lại lời mời gọi đó, Giáo xứ Tiên Phong đã in tài liệu của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin giáo phận cho từng gia đình để cha mẹ cùng với con cái học Kinh Nguyện - Giáo Lý - Kinh Thánh mừng đại lễ Phục Sinh.
Đúng 8g30, Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 10.04.2022, cha phó Phêrô Nguyễn Duy Trường, Ban hành giáo và Ban Giáo vụ cũng như các thí sinh thuộc các thành phần dân Chúa đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, xin Ngài thánh hóa và chúc lành cho hội thi được mọi sự tốt đẹp. Sau giờ phút xin ơn Chúa, cha phó Phêrô chính thức khai mạc chương trình thi và thông qua các hình thức, thể lệ thi.
Ngày hội thi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý mừng Đại Lễ Phục Sinh được diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc10g00 cùng ngày. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh dần dần trở thành bệnh bình thường, nên phần lớn giáo dân trong độ tuổi lao động phải đi làm ăn kinh tế xa nhà hay tại các công ty, và số ở nhà tham dự kỳ thi chủ yếu là người cao tuổi và các em học sinh. Vì vậy, năm nay giáo xứ chỉ có 27 lớp thi với khoảng 400 người tham dự.
Nguyện xin Chúa Phục Sinh ban bình an và niềm vui cho giáo xứ chúng con, nhất là cho ánh sáng Phục Sinh luôn cháy sáng trong đời sống của chúng con, để ánh sáng đó lan tỏa đến mọi người chung quanh, giúp họ cũng nhận được niềm vui Chúa đã sống lại thật.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Phong

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.