Thánh lễ tạ ơn mừng thượng thọ cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử

Cập nhật lúc 11:13 01/02/2021
WGPHH - Sáng thứ bảy ngày 30.01.2021, cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử đã dâng Thánh lễ tạ ơn mừng thượng thọ 80 tuổi, tại nhà thờ giáo họ Thượng Lộc thuộc giáo xứ Thanh Lâm.
Về chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với cha Phêrô hôm nay, có cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, quý cha, quý dì, quý khách, quý ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ và cộng đoàn dân Chúa.
Vì lý do dịch bệnh Covid 19, nên quý cha và cộng đoàn về tham dự Thánh lễ tạ ơn hôm nay đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng và thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế.
Đúng 8g30, toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ hiệp ý với cha Phêrô dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn nhân dịp mừng thượng thọ 80.
Trước khi bước vào vào Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo họ Thượng Lộc lược lại đôi nét về tiểu sử của cha Phêrô và chúc mừng cha Phêrô nhân dịp mừng thượng thọ 80. Đồng thời, vị đại diện cũng nói lên tâm tình cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách, quý đại biểu và cộng đoàn đã về chung chia niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng thượng thọ với cha Phêrô hôm nay.
Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, cha Phêrô đã dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn; cám ơn quý cha, quý khách và cộng đoàn đã hiện diện và cầu nguyện cho ngài trong Thánh lễ hôm nay.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, vì biết bao hồng ân mà Ngài đã ban cho cha Phêrô trong suốt 80 năm qua. Đặc biệt hôm nay cùng với giáo họ, giáo xứ, gia đình linh tông huyết tộc mừng thọ cha Phêrô tuổi 80, xin Chúa tiếp tục tuôn đổ hồng ân của Ngài trên cha Phêrô, để cha mạnh khỏe, bình an, và tiếp tục dành tuổi già của mình để phục vụ Giáo hội qua những lời cầu nguyện, qua việc cử hành Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái đã nhấn mạnh về ý nghĩa ơn phúc của tuổi già. Trong ơn phúc của tuổi già là suy nghĩ đến những điều phúc đức, bỏ qua đi những bon chen, giành giật, kèn cựa, ham hố,… Nếu biết nghĩ lại như thế thì khi sống trong tuổi già được gọi là đa thọ đa phúc. Mừng thọ cha Phêrô hôm nay, chúng ta xin Chúa nâng đỡ, chúc phúc cho cha Phêrô trên đường đời, được sống đa thọ đa phúc của Chúa.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với cha Phêrô và giáo họ Thượng Lộc trong bữa tiệc vui tại khuôn viên nhà thờ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.