Thường Huấn Giáo Lý Viên Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 11:05 18/06/2018
WGPHH - Sáng Chúa nhật XI thường niên B, ngày 17.06.2018, giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức thường huấn cho quý ban hành giáo, giáo lý viên, ban chấp hành các hội đoàn trong giáo xứ theo định kỳ hàng tháng.
Ngay sau Thánh lễ, mọi người tập trung tại phòng hội của nhà xứ để tham dự buổi thường huấn. Tham dự buổi thường huấn hôm nay, ngoài quý chức trong giáo xứ còn có sự hiện diện của cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, thầy giáo xứ Phêrô Nguyễn Huy Giang, thầy Giuse Kiều Thiết - Giáo lý viên phụ trách giáo lý trong giáo hạt.
Sau khi ổn định tổ chức và giới thiệu các thành phần tham dự, mọi người cùng sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần. Trước tiên, cha Giuse Đỗ Công Tiếu chia sẻ về tinh thần từ bỏ của người môn đệ Đức Giêsu. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy noi gương bắt chước các môn đệ sống tinh thần từ bỏ, đặt mọi sự dưới và sau Đức Giêsu. Đồng thời, cha Giuse cũng trình bày nội dung chính của “Thư Mục Vụ tháng 6 năm 2018 của quý Bề trên giáo phận, đặc biệt cha nhấn mạnh những việc phải làm đối với từng thành phần dân Chúa trong Năm Thánh này.
Kế đến, thầy xứ Phêrô chia sẻ và nhấn mạnh đến những đức tính căn bản của một người làm tông đồ: Có thái độ mau mắn đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa – “ngay lập tức”; chủ động, tự nguyện loại bỏ những gì thuộc về mình để theo ơn gọi Giêsu; thật sự can đảm và dấn thân một cách triệt để; ý thức bản thân, từ bỏ cái tôi của mình, chuyên cần cầu nguyện và sáng tạo để đạt hiệu quả trong công việc phụng vụ. Thầy mời gọi mỗi người trong cương vị của mình, nhìn nhận lại bản thân xem mình đã sống đúng tinh thần của một người tông đồ chưa và thanh lọc mình để xứng đáng trở nên một người tông đồ nhiệt thành.
Tiếp theo là một giờ thực tập lên lớp giáo lý, để mọi người cùng đóng góp ý kiến về nội dung kiến thức và cách truyền đạt để mọi người cùng rút kinh nghiệm và phát triển kỹ năng giảng dạy của mình.
Sau những phút giải lao, thầy Giuse Kiều Thiết đã củng cố kiến thức chuyên môn và khả năng sư phạm cho các thầy cô giáo lý viên qua đề tài: Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và quan phòng.
Buổi thường huấn kết thúc lúc 11 giờ 30, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật tại nhà xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân