Thứ hai, 29/04/2024

Sinh Hoạt Ngày Chúa Nhật Hàng Tuần Của Giới Trẻ-Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 08:00 23/09/2015
Sau thánh lễ sáng Chúa Nhật lúc 06h00, Cha xứ Giu-se đã kêu gọi các bạn trẻ trong Giáo xứ đến tham gia vào khóa huấn luyện Huynh Trưởng. Đồng thời, Cha xứ tạo điều kiện thuận lợi nhất cả về vật chất và tinh thần cho các bạn giới trẻ.

Đáp ứng lời mời gọi của các Đức Giám Mục Giáo Phận Hưng Hóa về phong trào thiếu nhi Thánh Thể, Giáo xứ Tạ Xá đã và đang bắt đầu thành lập thiếu nhi Thánh Thể. Chính vì vậy, muốn thành lập được và đi vào hoạt động tốt cần có sự cộng tác của tất cả mọi thành phần dân Chúa. Từ cha xứ, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, giáo lý viên và cộng đồng dân Chúa, đặc biệt cần có sự cộng tác đắc lực của Huynh Trưởng. Để có đội ngũ này, sau thánh lễ sáng Chúa Nhật lúc 06h00, Cha xứ Giu-se đã kêu gọi các bạn trẻ trong Giáo xứ đến tham gia vào khóa huấn luyện Huynh Trưởng. Đồng thời, Cha xứ tạo điều kiện thuận lợi nhất cả về vật chất và tinh thần cho các bạn giới trẻ. Khóa học này không chỉ có các bạn giới trẻ trong giáo xứ Tạ Xá, mà có cả các bạn giới trẻ từ giáo xứ Yên Tập và giáo xứ Tiên Phong. Với tinh thần của người trẻ các bạn đã tham gia một cách nhiệt thành.
Phong trào thiếu nhi Thánh Thể lấy Lời Chúa làm nền tảng. Vì vậy, để kết thúc buổi tập huấn các bạn giới trẻ Lãnh Nhận Lời Chúa một cách say xưa và sốt sáng.
Buổi chiều, Giáo xứ Tạ Xá tập trung các em thiếu nhi từ lúc 13h30. Các em sinh hoạt với nhau một cách hồn nhiên vui tươi và tích cực. Sau khi sinh hoạt, các em vào tham dự thánh Thánh lễ dành cho thiếu nhi Thánh Thể lúc 15h00. Ý thức được trách nhiệm của mình là phải đến với Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn, nên các em tham dự Thánh Lễ một các sốt sáng, trang nghiêm. Đây là những buổi đầu, các em rất vui khi lần đầu tiên được quàng khăn thiếu nhi Thánh Thể.
Sau khóa học, các em sẽ sống tốt hơn và cộng tác với cha xứ trong việc điều hành Thiếu Nhi Thánh Thể cách tích cực hơn.

Một số hình ảnh ban đầu về khóa học:

Lời Ngài là sức sống của con

Một trong những "đặc sản" của TNTT là Lãnh Nhận Lời Chúa

Sống và chia sẻ Lời Chúa là nhiệm vụ của các huynh trưởng

Chúng con về nơi đây....

Tất cả đã sẵn sàng cho cuộc luyện tập

Chào.....chào!
Ban TNTT Tạ Xá