Thứ bảy, 04/05/2024

Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Simon Làng Chẹo - Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 18:32 22/09/2015

WGPHH: Hôm nay, 21 tháng 9 năm 2915, Đức cha phụ tá Alphong, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng quý cha khách đã cùng nhau hiệp thông dâng thánh lễ mừng ngày Khánh thành và làm phép nhà thờ Giáo họ Simon Làng Chẹo thuộc Giáo xứ An Thịnh.

Trong thánh lễ Đức cha Alphong chủ tế đã bày tỏ sự vui mừng của cha về sự lớn mạnh và phát triển của Giáo họ. Ngài rất mong muốn bà con trong Giáo họ không chỉ sống và bằng lòng với những thực tại nhà thờ đang có, nhưng phải sống thật sâu trong tâm hồn, bởi chính tâm hồn mỗi người mới là Đền thờ đích thực của Chúa. Ngài thật lòng khen ngợi những hy sinh của nhiều người để Giáo họ Làng Chẹo có được một cơ ngơi đẹp như hôm nay. công sức đó được kể đến là : ba gia đình hiến đất để có cơ sở xây dựng đó là gia đình ông Vũ Văn Tâm, ông Vũ Văn Niên và ông Bùi Văn Tỵ; tiếp đến là công lao rất lớn của cha Giuse Vũ Quốc Hội, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng toàn thể bà con trong Giáo họ đã hy sinh công sức và tiền của để có được công trình thờ phượng đẹp của ngày hôm nay.

Được biết, Giáo họ Làng Chẹo có khoảng 600 nhân danh, vào năm1966, với chủ trương của Nhà Nước xây dựng công trình thủy điện Thác Bà, cả thôn Cây Bưởi được di dời đến Làng Chẹo, xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái,  lúc đó chỉ có 19 gia đình, mọi sinh hoạt tôn giáo thuộc Giáo họ An Thịnh nay là Giáo xứ An Thịnh. Thời điểm đó do địa hình, địa lý phức tạp, đường xá đi lại khó khăn, chúng con xin Cha xứ Giuse Vũ Quốc Hội lo thủ tục chia tách giáo họ, và đã được sự chấp thuận của Đức Cha Gioan Vũ Tất Giám Mục Giáo phận Hưng Hóa. Tiếp đó chúng con được UBND huyện Văn Yên ra quyết định số 803ngày 24-5-2012 đồng thuận.được tách ra từ Giáo xứ An Thịnh từ 24 tháng 5 năm 2012.  Vào tháng 7- 2013, Giáo họ được cấp đất và cấp phép xây dựng, và vào ngày 19-8-2013 Nhà thờ Giáo họ được khởi công, và hôm nay 21 tháng 9 năm 2015 được khánh thành và làm phép để đưa vào sử dụng.

Trong phần cuối lễ, ông trưởng ban Họ giáo đã dâng lời tạ ơn đến Giáo phận, hai Đức cha, Cha nguyên quản xứ Giuse Vũ Quốc Hội, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý cha, quý ân nhân xa gần, và các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để bà con trong Giáo họ được có cơ ngơi khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay.

Đức cha phụ tá Alphong cũng thay mặt Đức cha chính tòa Gioan Maria cảm ơn đến quý cha, chính quyền và những người đã đóng góp để có được ngôi thánh đường xinh đẹp như ngày hôm nay.

Sau thánh lễ mọi người đã ở lại chung vui tiệc mừng với bà con trong Họ giáo Simon Làng Chẹo.

Một số hình ảnh trong thánh lễ khánh thành:

Pierre Giang

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.