Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Yên Phú, Yên Bái: Mừng Bổn Mạng Tỉnh Dòng Đa Minh

Cập nhật lúc 09:48 19/09/2015
Sáng ngày 16 tháng 09 năm 2015, Quý linh mục dòng Đa Minh đang phục vụ tại Yên Bái và 12 Huynh Đoàn long trọng mừng lễ Bổn mạng.

Ngày 16 tháng 09 năm 2015, các anh em Đa Minh đang phục vụ tại 5 giáo xứ thuộc tỉnh Yên Bái gồm: Yên Hợp, Yên Hưng, Mậu Đông, Xuân Ái và Yên Phú cùng với 12 Huynh Đoàn thuộc 11 giáo xứ đã quy tụ về giáo xứ Yên Phú để long trọng mừng lễ Bổn mạng tỉnh dòng.
         Ngay từ sáng sớm, các thành phần thuộc gia đình Đa Minh đã nô nức quy tụ về giáo xứ Yên Phú để gặp gỡ nhau trong huynh đệ, đồng thời cũng chuẩn bị tham dự Thánh lễ lúc 7g00. Cha Giuse Vũ Quang Tấn, O.P. chủ tế Thánh lễ, cùng với quý cha đồng tế gồm có cha Giuse Kim Cương, O.P, cha J.B Xuân Thiều, O.P, cha Phêrô Văn Giang, O.P. Trong bài giảng, cha Kim Cương đã nhấn mạnh về Đức Maria, Đấng Đầy ơn phước. Mẹ đã sống niềm tin mạnh mẽ, gắn bó với Chúa trong mọi hoàn cảnh. Mẹ trung tín bước theo Chúa đến tận đồi Golgotha và can đảm đứng kề dưới chân Thánh giá, hiệp cùng cuộc khổ nạn và cái chết đau thương của Chúa Giêsu.

Quý cha & Quý thầy dòng Đa Minh trong thánh lễ mừng bổn mạng

Sau Thánh lễ, các giáo xứ đã giao lưu bóng chuyền trong niềm vui mừng lễ bổn mạng.

Các đội giao lưu bóng đá
Các đội giao lưu bóng chuyền

Mặc dù trời hơi nóng, nhưng các cổ động viên rất hào hứng và không rời khỏi ghế khán giả vì được chứng kiến các đội bóng thi đấu với nhau một cách điêu luyện và tuyệt vời.

Các cổ động viên
Các cổ động viên chăm chú xem bóng chuyền

Hai đội lọt vào vòng chung kết là Yên Hưng và Yên Phú; trận đấu giữa hai đội hấp dẫn đến giây phút cuối cùng cho dù đã 12g00 trưa. Và đội xứng đáng hơn đã đoạt giải vô địch là đội Yên Hưng.

Hai đội lọt vào vòng chung kết

Cuối cùng là tổng kết, trao giải cho các đội bóng và tiệc mừng.

Phần thưởng dành cho đội chiến thắng

Sau bữa tiệc huynh đệ, mọi người ra về trong sự quyến luyến, ngậm ngùi chia tay và hẹn ngày gặp lại.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Nữ Vương Các Thánh Tử đạo luôn gìn giữ, thánh hoá và ban xuống muôn vàn ơn phúc cho mọi thành viên trong gia đình Đa Minh và những ai chúng ta gặp gỡ.

Ban thông tin Gx. Yên Phú

Một số hình ảnh khác:

Ban thông tin Gx. Yên Phú

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.