Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Vân Đồn tổ chức thi kinh nguyện và giáo lý trong ngày lễ khai mạc Tuần Thánh

Cập nhật lúc 10:33 05/04/2023
WGPHH - Vào sáng Chúa nhật lễ lá, ngày 02.04.2023, tại nhà thờ Giáo xứ Vân Đồn, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã cử hành Thánh lễ khai mạc Tuần Thánh. Hôm nay Giáo xứ cũng tổ chức chương trình thi kinh nguyện và giáo lý cho các giới và các hội đoàn trong giáo xứ. Tuy trời mưa nhưng không gì làm giảm được sự hiện diện của đông đảo giáo dân trong Thánh lễ khai mạc Tuần Thánh này.
Trước Thánh lễ, vào lúc 06g45, cha Giuse cử hành nghi thức làm phép lá tại tiền sảnh nhà Giáo lý. Sau đó, cộng đoàn dân Chúa trang nghiêm rước lá tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Sau Thánh lễ là phần thi kinh nguyện và giáo lý. Cuộc thi được chia thành 5 lớp dành cho các giới: Thiếu nhi, Giới trẻ, Giới Gia trưởng, Giới Hiền mẫu và nhóm các Gia đình. Với các đề thi chia theo các cấp nhưng đều hướng tới chủ đề: Củng cố sự hiệp thông. Được ơn Chúa soi sáng cùng với sự dẫn dắt của cha xứ, cộng đoàn đã hiểu biết hơn về tình yêu của Thiên Chúa thông qua các bài tĩnh tâm trong Mùa Chay. Điều này đã thúc đẩy nhiều người, từ các em nhỏ đến các cụ già, hăng say học tập và tham gia cuộc thi với hy vọng ngày càng hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn.
Cuộc thi kết thúc vào hồi 10g45 với rất nhiều bài thi đạt điểm cao, được xem như là những bông hoa đẹp nhất mà cộng đoàn chúng con dâng lên Chúa, để cùng Chúa bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh với Chúa trong ngày sau hết.
Ước gì sau Thánh lễ và cuộc thi ngày hôm nay, xin cho cộng đoàn chúng con được thêm lòng mến Chúa, biết đón nhận và sử dụng ơn Chúa thật xứng hợp với người Kitô hữu đích thực và là người con dấu yêu của Chúa.. Xin Chúa tiếp thêm sức mạnh cho chúng con để chúng con sẵn sàng dấn thân ra đi làm nhân chứng cho Tin Mừng giữa lòng đời.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Đồn

Rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại giáo họ Phúc Đức
Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đúng với tinh thần năm mục vụ 2024 “Thúc đẩy sự tham gia đời sống giáo hội”, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.