Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Ro Lục: Hiệp Thông Cầu Nguyện Trước Cơn Lốc Lớn Bất Ngờ

Cập nhật lúc 08:12 13/05/2020
WGPHH - Sau những ngày cách ly phòng chống dịch corona, mọi người dân đang chuẩn bị đi làm để ổn định kinh tế thì vào hồi 7g15 tối thứ sáu, ngày 08.05.2020, một cơn bão lốc lớn đã đột ngột đi qua một số xã thuộc huyện Cẩm Khê - Phú Thọ, trong đó có xã Hương Lung và Tạ Xá nơi cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha Phêrô Tạ Duy Tài và quý cha Salesien đang mục vụ tại giáo xứ Tạ Xá, Ro Lục và Hương Tran.
Sau gần 30 phút, cơn bão lốc đã gây ảnh hưởng đến tinh thần và vật chất của người dân nơi đây. Tạ ơn Chúa, không ai bị thiệt mạng nhưng người dân thì bị thiệt hại nhiều về nhà ở và hoa mầu. Đa phần nhà ở lợp bằng lá cọ, tấm fibro xi măng hay tôn nên đã bị gió lật tung mái nhà, làm bay và vỡ hết tấm fibro xi măng …; một số ngôi nhà bị sập đổ. Lúa, ngô và các cây trồng lâu năm trên đồi là nguồn thu nhập chính cũng bị phá đổ hết.
Bây giờ, bà con giáo dân đang lo lắng để làm sao ổn định lại được nơi ở. Có những gia đình rất nghèo hiện tại không thể mua được tấm fibro xi măng để lợp, họ phải chuyển tấm fibro xi măng từ chuồng lợn hay nhà bếp lên nhà ở, có gia đình thì chặt lá hay lấy bạt che tạm…
Trước tình hình đó, tại giáo xứ Ro Lục, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ với sự trợ giúp của các ân nhân đã đến chia sẻ với những gia đình bị thiệt hại nặng nề và gặp khó khan, để thêm phần giúp các gia đình sớm ổn định lại được nơi ở.
Trong tinh thần liên đới, chúng con xin Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và mọi người thêm lời cầu nguyện cho bà con giáo dân trong vùng bị cơn bão lốc vừa qua.

Những hình ảnh:

FMA Ro Lục