Thứ tư, 01/05/2024

Bế mạc khóa đào tạo Giáo Lý Viên cấp I tại giáo xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 10:18 01/05/2020
WGPHH - Ngày 30.04.2020, tại giáo xứ Bến Thôn đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, bế giảng khóa đào tạo Giáo Lý Viên cấp I của hai giáo xứ Bến Thôn và Dị Nậu.
Khóa đào tạo này được khai giảng vào những ngày đầu của tháng 02 năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khóa học phải tạm thời dừng lại. Ngày 26 tháng 04 năm 2020, sau khi đại dịch tạm lắng xuống, lớp học tiếp tục trở lại. Và hôm nay dưới sự hiện diện của cha Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin khóa học được chính thức bế giảng.
Về dự lễ bế giảng hôm nay, có cha Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận Giuse Nguyễn Văn Úy, cha phó đặc trách giáo xứ Dị Nậu Giuse Đỗ Văn Đại, cha phó đặc trách giáo xứ Bến Thôn Tôma Aq Trần Văn Thoại, đại diện ban giáo vụ của hai giáo xứ và 13 học viên của hai giáo xứ Dị Nậu và Bến Thôn.
Vào hồi 15g00, chương trình tổng kết được diễn ra thật khiêm tốn trong không gian phòng khách của giáo xứ Bến thôn. Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, đại diện ban giảng huấn đọc báo cáo kết quả của khóa học. Tiếp theo là những tâm tình của cha Chủ tịch nhắn nhủ tới các học viên là những thầy cô Giáo lý viên trong tương lai. Bên cạnh đó, cha phó đặc trách giáo xứ Bến Thôn cũng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ cho khóa học được bình an, cám ơn sự quan tâm của Bề Trên giáo phận, và sự quảng đại của giáo xứ Bến Thôn đã đăng cai khóa giáo lý này. Cuối buổi tổng kết, một vị đại diện cho anh chị em học viên cám ơn cha Chủ tịch, quý cha, ban giảng huấn và tất cả mọi người đã tạo điều kiện, giúp đỡ để khóa học được diễn ra tốt đẹp.
Vào hồi 16g30 là Thánh lễ tạ ơn do cha Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin chủ tế và quý cha đồng tế. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, ngoài 13 học viên thì chỉ có một số rất ít cộng đoàn tham dự, vì vẫn còn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi các học viên hãy nhiệt tình trong sứ vụ tông đồ để đem Chúa đến với mọi người. Trong phần giảng lễ, cha chủ tế vận dụng trực tiếp bài Tin Mừng theo thánh Ga 6, 41-52 để nhắn nhủ mọi người phải luôn gắn bó mật thiết với Chúa Kitô, và trở nên khí cụ tình yêu của Chúa trong sứ vụ giảng dạy giáo lý của mình.
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức tuyên hứa của các học viên và nghi thức sai đi. Cuối cùng, cha chủ sự thay mặt Bề Trên giáo phận trao chứng chỉ tốt nghiệp, và đặt tay chúc bình an cho các học viên.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào hồi 17g30.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Hiểu biết và yêu mến Chúa hơn
Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người.