Giáo Xứ Nghĩa Lộ Tổ Chức Giao Lưu Bóng Chuyền Hơi

Cập nhật lúc 09:31 03/01/2019
WGPHH - Được sự đồng ý của cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, giáo xứ Nghĩa Lộ tổ chức GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN HƠI MỞ RỘNG LẦN THỨ NHẤT, để chào mừng Đại lễ Giáng Sinh và đón chào năm mới 2019. Giải đấu diễn ra từ ngày 26 đến 31 tháng 12 năm 2018, tại sân khuôn viên giáo xứ Nghĩa Lộ, với sự tham dự của 7 câu lạc bộ và 13 đội bóng trên địa bàn giáo xứ Nghĩa Lộ.
Đúng 16g00 ngày 26.12.2018, ban tổ chức đã tiến hành buổi khai mạc giải. Trong bài diễn văn khai mạc, ông Giuse Trần Đức Thắng - Trưởng ban tổ chức đã nêu lên sự đóng góp và khơi nguồn cho sự hình thành và phát triển bộ môn Bóng chuyền hơi trong khu vực của cha xứ Giuse, bắt đầu từ năm 2013, chính là năm cha được bề trên giáo phận đặt làm cha xứ coi sóc giáo xứ Nghĩa Lộ. Đồng thời, ban tổ chức nêu cao tinh thần đoàn kết của các câu lạc bộ, các đội bóng đã nhiệt tình ủng hộ và tham gia giải đấu. Sau đó, cha xứ Giuse đã phát biểu và khai mạc giải giao lưu Bóng chuyên hơi giáo xứ Nghĩa Lộ mở rộng lần thứ nhất.
Đây là giải đấu phong trào và để đón mừng ngày lễ Giáng Sinh và năm mới 2019, cho nên các trận đấu được diễn ra ngoài giờ hành chính, tức là từ 16g00 đến 18g30. Giải đấu có 13 đội: 6 đội nam và 7 đội nữ, đến từ 7 câu lạc bộ trong địa bàn giáo xứ Nghĩa Lộ.
Chiều ngày 31.12.2018, hai trận chung kết nam và nữ đã khép lại giải đấu. Kêt thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đội nhất và trao các giải nhì, ba và phong trào cho các đội tham dự giải.
Đây là giải đấu lần thứ nhất của giáo xứ Nghĩa Lộ tổ chức, nhưng cũng là giải có quy mô và nhiều đội nhất được tổ chức trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ. Chính vì vậy, giải đấu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức xã hội, trung tâm Truyền Thông và Văn Hóa, cũng như đông đảo khán giả trong và ngoài giáo xứ.
Giải đấu kết thúc thành công đã mang lại niềm vui cho giáo xứ, các câu lạc bộ tham dự giải và nhân dân trong khu vực, mọi người đều vui mừng và mong muốn giáo xứ sẽ tổ chức giải đấu giao lưu này hàng năm và mở rộng hơn nữa, để không ngừng phát triển tinh thần đoàn kết các tôn giáo và các câu lạc bộ trong khu vực.
Thật là cảm tạ hồng ân Chúa Hài Đồng đã ban tặng cho giáo xứ Nghĩa Lộ được tổ chức một lễ hội thể thao.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng