Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn: Mừng Lễ Quan Thầy Và Kỷ Niệm Kim khánh, Ngọc khánh, Kim Cương Khánh hôn nhân

Cập nhật lúc 17:24 02/01/2019
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 30.12.2018, giáo xứ Trại Sơn hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh Gia và tổ chức kỷ niệm mừng Kim khánh, Ngọc khánh, và Kim Cương Khánh hôn nhân cho 13 đôi các cụ, cũng như gặp gỡ các gia đình trẻ trong giáo xứ. Thánh lễ do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g00 là nghi thức rước kiệu Thánh Gia xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau đó là Thánh lễ mừng kính Thánh Gia. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn nêu lên cho cộng đoàn thấy những nhân đức sáng ngời của gia đình Thánh Gia. Cha mời gọi các gia đình hãy sống theo gương gia đình Thánh Gia để chiếu tỏa ánh sáng đức tin, tích cực góp phần thi hành sứ mệnh truyền giáo, đem lại hoa quả dồi dào trên quê hương Việt Nam thân yêu. Cách riêng với 13 đôi các cụ mừng Kim khánh, Ngọc khánh, và Kim Cương Khánh hôn nhân, cha mời gọi các cụ cùng tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ, nâng đỡ đời sống hôn nhân cho các cụ đến hôm nay. Đồng thời, cha cầu chúc cho các cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ và nêu gương đạo đức cho con cháu noi theo.
Kế đến, cha tặng mỗi đôi các cụ một bức trướng mừng thọ và chụp hình chung với từng đôi. Thay lời cho 13 đôi các cụ, cụ Nguyễn Kim Châu cảm ơn cha Antôn, quý thầy và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các cụ.
Cuối cùng, cha Antôn gặp gỡ các gia đình trẻ trong giáo xứ và chụp hình chung làm kỷ niệm.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

13 đôi các cụ cùng nắm lấy tay nhau nhắc lại lời cam kết hôn nhân trong kitô giáo
Một gia đình trẻ chụp hình lưu niệm cùng cha Antôn
Giuse Nguyễn Xuân Đối