Chúa nhật, 28/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Ro Lục Vui Hội Chợ Mừng Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 08:22 01/01/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 30.12.2018, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi vui chơi hội chợ mừng Chúa Giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Hội chợ trò chơi là một hoạt động phổ biến trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đó là một sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi tích cực tham gia các phong trào đoàn đội, tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý và còn là một hình thức loan báo Tin Mừng sống động, rèn luyện nhiều kỹ năng sống cho giới trẻ, hầu trở thành những con người hữu ích cho Chúa, cho Giáo hội và xã hội. Với mục đích ấy, cha Phêrô Tạ Duy Tài – phó đặc trách giáo xứ Ro Lục cùng quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã dành nhiều tâm huyết để giáo dục và đào tạo các em thiếu nhi dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, sau những ngày thi đua đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, cha cùng quý dì đã tổ chức hội chợ trò chơi cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ sáng Chúa nhật, cha phó đặc trách Phêrô tuyên bố khai mạc và có đôi lời nhắn nhủ cũng như cầu chúc cho các em thiếu nhi một buổi hội chợ thật ý nghĩa và bổ ích.
Niềm vui nhân đôi khi các em đón chào và nhận quà từ một gia đình ân nhân - 4 chị em trong gia đình em Huỳnh Diễm Xưa từ Sài Gòn đến hòa chung niềm vui với các em trong ngày hội chợ.
Sau đó, hội chợ được bắt đầu với 8 gian hàng trò chơi. Với niềm vui ngập tràn, các em rất hăng say thể hiện tài năng khéo léo của mình qua những trò chơi tại các gian hàng: Vòng quay may mắn (các em được chọn những ô số may mắn cho mình); Đội mũ cho ông già Noel (trò chơi này cần sự khéo léo và can đảm); Phá băng cứu công chúa (các em thỏa sức thể hiện sự mạnh mẽ, mạo hiểm); Tay ném cừ khôi (các em được thể hiện tài khéo và nhanh mắt); Hạc bay về tổ (ngắm trúng, thổi thẳng)…. Các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng, thầy cô giáo lý viên cũng như các bậc phụ huynh đã rất nhiệt tình hưởng ứng và tham gia chương trình cũng như các trò chơi.
Các em không chỉ được vui chơi mà còn được thưởng thức các món ăn tại 3 gian hàng ẩm thực: Xúc xích nóng hổi, bim bim cõng quẩy và thạch mát rượi. Các em còn được nhận những phiếu đi chợ mua sắm cho mình những chiếc áo, đôi tất… phù hợp trong mùa đông.
Hội chợ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g30. Các em thiếu nhi ra về với niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt, những món quà trên đôi tay.
Sau đó cha Phêrô, quý dì cùng ban hành giáo, thầy cô giáo lý viên, gia đình Diễm Xưa và các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, linh hoạt viên cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa ăn buffet.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA