Giáo xứ Mai Yên tổ chức hiệp hành

Cập nhật lúc 14:58 25/02/2022
WGPHH - Chúa nhật 20.02.2022, giáo xứ Mai Yên, Giáo phận Hưng Hóa, tổ chức hiệp hành cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Tham dự buổi hiệp hành có sự hiện diện và hướng dẫn của Ban Linh Hoạt viên (BLHV) giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên.
Đúng 8g30, chương trình hiệp hành bắt đầu với việc xin ơn Chúa Thánh Thần. Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên, chánh xứ Mai Yên đã có lời khai mạc. Ngài cũng ngỏ lời cám ơn anh chị em giáo dân vì lòng nhiệt thành muốn xây dựng Giáo Hội đã đến tham dự buổi hiệp hành cho dù trời mưa rét. Ngài cũng cầu chúc cho buổi hiệp hành được thành công tốt đẹp.
Tiếp theo, cha Phêrô Nguyễn Công Lục công bố Tin Mừng (Ga 14, 23-31). Lời Chúa đã soi sáng những người tham dự: “Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em” (x. Ga 14, 26).
Theo sự sắp xếp của giáo xứ, những người hiện diện trong nhà thờ được chia ra làm 4 tổ. Mỗi tổ đều có một người nằm trong BLHV hướng dẫn và có một Thầy hay một Dì làm thư ký. Để ông bà anh chị em giáo dân nơi đây dễ tham luận, giáo xứ đã gửi những câu hỏi gợi ý từ nhiều ngày trước đó. Vì thế, những người tham dự chia sẻ nhiệt tình, hăng say và thẳng thắn. Họ cảm nhận được niềm vui khi đi theo Chúa và tham gia vào các sinh hoạt của giáo xứ. Một điều mà nhiều người quan tâm là giáo xứ  vẫn chưa được chính quyền công nhận nên khó khăn còn rất nhiều. Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch bệnh, việc học giáo lý của các em là một bài toán khó giải. Tuy nhiên, có nhiều sáng kiến đưa ra là dạy giáo lý trực tuyến nhưng phụ thuộc vào điều kiện, môi trường và thói quen của người dân.
Buổi hiệp hành được kết thúc lúc 10g30 sau những lời nhận xét chung của cha trưởng BLHV và kinh cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng. Đặc biệt, những tham dự  và BLHV được cha xứ thiết đãi bữa cơm trưa tại nhà xứ.
Được biết, giáo xứ Mai Yên nằm trong hai huyện Mai Sơn và Bắc Yên thuộc tỉnh Sơn La – miền Tây Bắc Việt Nam. Nơi đây, có nhiều dân tộc sinh sống như Thái, Dao, Mường, H’Mông, Kinh, Tày, Xinh Mun và Khơ Mú.
Những hình ảnh:

BLHV giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.