Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Nỗ Lực – Vĩnh Hóa tổ chức hiệp hành

Cập nhật lúc 09:05 19/02/2022
WGPHH - Thứ Sáu, ngày 18 tháng 02 năm 2022, giáo xứ Nỗ Lực và Vĩnh Hóa, thuộc giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, tổ chức buổi hiệp hành. Đây là tiến trình ở cấp giáo phận, chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023. Tham dự buổi hiệp hành có cha phó xứ Nỗ Lực Phêrô Phan Văn Vẻ, Ban Linh hoạt viên giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, và khoảng 130 anh chị em giáo dân, đại diện cho các giới, các hội đoàn, các giáo họ giáo điểm thuộc hai giáo xứ Nỗ Lực và Vĩnh Hóa.
Mặc dù thời tiết mưa phùn, nồm, ẩm ướt, nhưng ngay từ sáng sớm, các tham dự viên, từ các cụ già đến các bạn trẻ, đã có mặt để tham dự buổi hiệp hành. Đúng 8g00, tiếng loa vang lên, vị đại diện Hội đồng Giáo xứ mời gọi các tham dự viên tiến vào hội trường để khai mạc buổi hiệp hành. Sau phần ổn định, cầu nguyện đầu giờ và giới thiệu của cha phó xứ Phêrô Phan Văn Vẻ, cha Phêrô Nguyễn Trường Giang, Trưởng Ban linh hoạt viên giáo hạt khai mạc buổi hiệp hành. Trước tiên, cha giới thiệu sơ qua về cơ chế Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kể từ sau công đồng Vatican II, về chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục năm 2023 sắp tới. Kế đến, cha mời gọi các tham dự viên, với tinh thần đóng góp xây dựng Giáo Hội, chia sẻ những ưu tư của mình theo những gợi ý mà Ban Linh hoạt viên nêu lên.
Sau phần khai mạc, các tham dự viên được lắng nghe Tin Mừng, tiến hành chia tổ và di chuyển về các địa điểm hiệp hành. Các tham dự viên nhiệt thành phát biểu, nói lên những ưu tư của mình đối với các hoạt động trong giáo họ, giáo xứ; cũng như những ý kiến xây dựng, giúp cho các hoạt động phụng tự, bác ái, truyền giáo của giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.
Sau phần chia sẻ của các tổ, các tham dự viên trở về ngôi nhà thờ cổ kính của giáo xứ, cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục, ca vang bài thánh ca cầu nguyện cho giáo phận, và nhận phép lành trước khi ra về trong hân hoan, vì đã có những giây phút ý nghĩa, đóng góp phần mình vào việc xây dựng Giáo hội hoàn vũ cũng như Giáo hội địa phương.

Một số hình ảnh:

Cầu nguyện khai mạc