Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Thành phố Sơn La thăm các gia đình dương tính với Covid - 19

Cập nhật lúc 08:23 19/02/2022
WGPHH - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, các giáo xứ sinh hoạt mục vụ thường có nhiều biến động, nhất là năm nay tình hình dịch covid -19 lây lan theo diện rộng. Tuy được khuyến cáo là không quá nghiệm trọng, dịch Covid chỉ như cảm cúm thông thường thôi. Nhưng nếu tránh được cảm cúm thông thường thì cũng nên tránh nhất là với những người lớn tuổi và những ai có bệnh nền. Hiện nay, Giáo xứ Thành Phố Sơn La đã có sáu gia đình bị dương tính với dịch bệnh này (có gia đình bị cả nhà). Để động viên tinh thần các gia đình này, cộng đoàn giáo xứ không chỉ dâng Thánh lễ cầu nguyện xin ơn chữa lành và điện thoại động viên mà còn cho rước Mình Thánh Chúa và có những nhu yếu phẩm cần thiết đến thăm hỏi.
Sáng thứ Sáu, ngày 18 tháng 02 năm 2022, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, thầy xứ và đại diện Ban bác ái đến từng gia đình bị nhiễm Covid. Bởi tính thánh thiêng của Bí tích Thánh Thể nên cha xứ đã kêu gọi giáo dân – những người bị Covid hãy đọc kinh cầu nguyện và giục lòng ước ao rước lễ. Về mặt hình thức, những người muốn rước Chúa vào lòng phải ăn mặc chỉnh trang và kê một bàn có khăn trải trước cổng nhà để khi linh mục đến sẽ đặt bình đựng Mình Thánh và bệnh nhân tự rước lễ. Đứng trước vấn nạn bệnh dịch như thế này, chắc chắn đây là điều an ủi giáo dân lớn nhất! Chính Chúa Giêsu đã nói rằng: "Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28).
Bên cạnh những điều thiêng liêng, đoàn cũng ủng hộ những nhu yếu phẩm cần thiết cho từng gia đình như thịt, cá, rau, quả và viên thuốc C. Tuy món quà không đáng là gì nhưng cũng làm ấm lòng người mang bệnh bởi một miếng khi đói bằng một gói khi no. Thánh Phaolô đã viết: “Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người, thì đã chu toàn Lề luật” (Rm 13, 8).
Vì các gia đình sống khá xa nhau nên đoàn đã đi hết buổi sáng. Mặc dù là rủi ro vì bệnh tật nhưng đây cũng là cơ hội tốt để mọi thành phần trong giáo xứ có tình liên đới với nhau. Mọi người cùng cầu nguyện cho nhau và đặc biệt cầu nguyện cho những ai đang bị thiệt hại vì Covid - 19. Lạy Chúa, “nay chúng con đến trước nhan Chúa, xin Chúa thương xót nhân loại chúng con trong cơn dịch bệnh, đang lan rộng nhiều nơi trên thế giới cũng như trên đất nước chúng con” (Kinh xin ơn chữa lành).
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành