Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Tổ Chức Lễ Giỗ 11 Năm Cha Cố Giuse Nguyễn Văn Đông

Cập nhật lúc 16:51 21/07/2018
WGPHH - Vào lúc 08g30 thứ Sáu, ngày 20.07.2018, trong tinh thần đạo hiếu và tri ân bậc tiền nhân, cũng như được sự nhất trí của gia đình linh tông, huyết tộc, cha nghĩa tử Giuse Nguyễn Văn Hạnh và giáo xứ Bằng Giã đã long trọng tổ chức lễ giỗ 11 năm ngày cố Giuse Nguyễn Văn Đông về nhà Cha 20.07.2007 – 20.07.2018.
Về dự Thánh lễ đồng tế, có 27 cha, quý thầy, quý dì, quý nam nữ tu sĩ, con cháu trong gia đình linh tông, huyết tộc, quý chính quyền địa phương, Ban giảng huấn và lớp ca trưởng giáo phận, quý Hội đồng giáo xứ và Ban hành giáo những nơi trước đây cha cố Giuse từng làm việc, quý khách xa gần và khoảng hơn 1000 người lương giáo trong và ngoài xứ tham dự.
Dù thời tiết đang bị ảnh hưởng nặng cơn bão số 3, nhưng ngay từ lúc 07g00 sáng, từng dòng người gần xa, trong cũng như ngoài xứ, cả tôn giáo bạn nối đuôi nhau về nhà thờ thắp hương tri ân và cầu nguyện cho cha cố.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nghe tiểu sử của cha cố: 69 tuổi đời, 34 năm linh mục với 14 nghĩa tử linh mục, khoảng trên 70 nữ tu cùng với nhiều công trình vật chất cũng như đức tin nơi các xứ họ trên các huyện Cẩm Khê, Yên Lập, Thanh Ba, Hạ Hòa và Tam Nông.
Chủ tế Thánh lễ do cha nghĩa tử Giuse Nguyễn Chí Thanh. Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Tân Hợi gợi nhớ lại một số câu chuyện, những kỷ niệm, những tấm gương sáng, những công trình vật chất và đức tin cha cố để lại cùng với những nhắn nhủ cho mọi thành phần dân Chúa hãy trân trọng gìn giữ những công trình ngài để lại, biết ơn và sống tốt với những gì ngài đã dạy và đã sống.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô Phan Kim Huấn, đại diện cho gia đình linh tông và huyết tộc có lời cảm ơn tới cha xứ, quý cha, Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo cùng mọi thành phần dân Chúa.
Sau Thánh lễ, quý cha cùng chụp hình lưu niệm và dự cơm hiệp thông với giáo xứ tại khuôn viên giáo xứ Bằng Giã.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bằng Giã