Giáo Họ Khe Nhồi: Hoàn Thành Con Đường Bê Tông Từ Đầu Bản Lên Đến Nhà Nguyện

Cập nhật lúc 11:06 07/03/2019
WGPHH – Được sự quan tâm của cha nguyên quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha đặc trách mục vụ Antôn Trần Bảo Duy Nhân cùng hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân giáo họ Mộ Xuân, Lương Sơn. Ngày 06.03.2019, giáo họ Khe Nhồi đã hoàn thành con đường bê tông từ đầu bản lên đến nhà nguyện cho bà con dân tộc H’mông nơi đây.
Giáo họ Khe Nhồi thuộc giáo xứ Mộ Xuân hiện có 38 gia đình với 209 nhân danh, tất cả đều là người dân tộc H’Mông, và cuộc sống của họ chủ yếu vẫn dựa vào việc đi nương, làm rẫy… Hơn nữa, giáo họ Khe Nhồi cách xa nhà xứ 19 km đường đồi, và có những đoạn đường vẫn phải đi bộ, nên việc đi lại rất khó khăn. Những năm trước đây, khi cha Giuse Đỗ Công Tiếu còn coi sóc giáo họ, ngài đã chú trọng tới việc làm nhà nguyện, xây dựng cơ sở vật chất để có nơi quy tụ bà con giáo dân sinh hoạt tôn giáo nhằm giữ vững đời sống đức tin. Đặc biệt, ngài mong muốn làm con đường từ đầu bản lên đến nhà nguyện, để giúp bà con dân tộc H’Mông nơi giáo họ Khe Nhồi đỡ vất vả hơn, nhưng chưa kịp thực hiện thì ngài đã chuyển đi nơi khác.
Thế nên, để thực hiện mong ước của cha nguyên quản xứ Giuse, vào lúc 7g30 sáng ngày 02.03 vừa qua, hội đồng giáo xứ cùng bà con trong giáo xứ và 30 người thuộc giáo họ Hương Tran đã có mặt tại giáo họ Khe Nhồi để khởi công làm con đường này.
Sau mấy ngày thi công, con đường bê tông dài khoảng 200m, rộng 2m của bà con dân tộc H’mông giáo họ Khe Nhồi đến nay đã hoàn thành. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con giáo dân nơi đây, một số công trình phụ gồm nhà tắm và nhà vệ sinh cũng đang được xây dựng trong khuôn viên của giáo họ. Kinh phí tạm tính đến nay hết khoảng 70 triệu đồng.
Chúng con xin chân thành cảm ơn quý cha, cách riêng sự giúp đỡ của cha nguyên quản xứ Giuse, và một số ân nhân cùng bà con giáo dân đã quảng đại đóng góp, ủng hộ để con đường bê tông này được hoàn thành, đem lại nhiều lợi ích cho bà con dân tộc H’mông nơi giáo họ Khe Nhồi. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn cho quý cha và quý vị.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân