Thứ tư, 01/05/2024

Lớp Học Chân Lý Khóa XX Của Huynh Đoàn Đaminh Phù Lao

Cập nhật lúc 07:17 03/03/2019
WGPHH - Từ ngày 26 - 28.02.2019, Huynh đoàn Đaminh Phù Lao tổ chức lớp học Chân Lý khóa XX, tại giáo xứ  Phù Lao. Đồng hành và hướng dẫn khóa học là ban giảng huấn của Huynh đoàn Đaminh giáo phận cùng với sự tham dự của 90 thành viên trong Huynh đoàn Đaminh Phù Lao.
Vào lúc 07g45 ngày 26.02 vừa qua, khóa học được khai mạc trước sự hiện diện của cha Giuse Đỗ Lục Huấn - Đặc trách giáo xứ  Phù Lao, quý anh chị đại diện Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, Ban Phục vụ Huynh đoàn và các đoàn viên Huynh đoàn. Trước khi tuyên bố khai mạc, cha Giuse nhắn nhủ các đoàn viên hãy tích cực lắng nghe các  anh chị giảng huấn chuyển tải những thông tin, nội dung, mục đích, ý nghĩa của khóa học chân lý; để qua đó thu hoạch được nhiều kiến thức, giúp mỗi người thi hành sứ vụ tông đồ đạt hiệu quả tốt hơn, và có đời sống đúng với căn tính và nhân bản của người giáo dân Đaminh.
Ban giảng huấn gồm có anh Giuse Nguyễn Minh Thiết và chị Têrêsa Nguyễn Hồng Minh. Nội dung khóa học gồm “Thư mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2019”, và bài chân lý Kitô giáo gồm 02 chương: chương 1 là ơn gọi và sứ mạng, chương 2 là đời sống đoàn viên.
Trước mỗi buổi học cả lớp hiệp thông dâng lên Chúa lời kinh thần vụ sốt sáng, những bữa cơm huynh đệ vào các buổi trưa càng thắt chặt tình anh em con một cha thánh. Trong 3 ngày học, hành “khổ chế” mặc dù tuổi tác đã cao, dân trí không đều, bất cập với yêu cầu hiện tại, nhưng nhờ có lòng kính mến Chúa và yêu người, nên mọi người vượt thắng khó khăn, say xưa học tập. Nhất là với sự nhiệt tình cùng với cách trình bày dí dỏm và hấp dẫn của ban giảng huấn, đã giúp các học viên hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc học tập và thi hành sứ vụ tông đồ trong hoàn cảnh cụ thể và hiểu biết nhiều điều về chân lý Kitô giáo, để sống đức tin Công giáo cách tích cực và đúng nghĩa hơn.
Phần thi trắc nghiệm cho thấy kết quả thật đáng mừng: 76% học viên dự thi đạt điểm khá, giỏi.
Sau 3 ngày học tập, các học viên trở lại với đời sống thường ngày, trong tâm tư thật vui mừng bởi đón nhận được ơn Chúa Thánh Thần và kiến thức Chân Lý là khí cụ cho mọi huynh đoàn dấn thân trong công trình loan báo Tin mừng của Chúa.
Kết thúc khóa học, một học viên đại diện nói lên lòng biết ơn tới cha đặc trách giáo xứ Phù Lao, hội đồng mục vụ, ban phụ trách học tập huynh đoàn giáo phận, giáo xứ và anh chị em phục vụ hậu cần giáo xứ Phù Lao, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để khóa học được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn ghilê

Dâng hoa rước kiệu Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy tại giáo họ Cầu Cải
Chiều tối ngày 30.04.2024, tại giáo họ Cầu Cải, giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ, mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy của giáo họ.