Thứ năm, 18/04/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên dâng Thánh lễ Tân Niên - cầu bình an cho năm mới tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 12:29 12/02/2021
WGPHH - Hoà trong bầu khí linh thiêng của đất trời chào đón xuân mới Tân Sửu 2021, vào lúc 08g00 sáng nay ngày 12 tháng 02 năm 2021 - tức ngày Mồng Một Tết, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa, đã chủ tế Thánh lễ Tân Niên, cầu bình an cho năm mới, tại nhà thờ Chính Toà Sơn Lộc. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến và cha Piô Ngô Phúc Hậu, cùng sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo giáo dân trong giáo xứ Chính toà.
Trong niềm vui của ngày đầu xuân Năm Mới, trước khi bước vào Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, đại diện cộng đoàn chúc tuổi Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn trong ngày đầu Xuân Năm Mới, vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho chúng ta; và xin Chúa giúp cho mỗi người biết sử dụng thời gian của Chúa cho nên, cũng như làm chứng cho Chúa bằng đời sống yêu thương giữa dòng đời hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ ngày đầu xuân Năm Mới, Đức cha Phêrô giúp cho cộng đoàn hiểu đôi chút về ý nghĩa của thời gian: Thứ nhất: Thời gian là quà tặng cao quý mà Thiên Chúa ban cho con người. Thứ hai: Thời gian là tác vụ của mỗi người. Thứ ba: Thời gian là một mầu nhiệm, vì con người có thể cảm nghiệm được thời gian, nhưng không ai có thể định nghĩa được thời gian là gì! Và chỉ có Thiên Chúa mới là Chủ của thời gian (Kh 21, 6). Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn luôn biết tin tưởng vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa - Đấng là Chủ Tể của mọi sự; đồng thời hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính bằng cách sống những giá trị Tin Mừng và loan báo những giá trị Tin Mừng đó đến với muôn người.
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức hái Lộc Lời Chúa. “Lộc Lời Chúa” là kim chỉ nam cho mỗi người trong năm mới, "là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi." Tv 118
Nguyện xin Chúa giúp mỗi người chúng con luôn biết ở lại trong quỹ đạo, trong đường lối, trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa, cũng như luôn hướng về Chúa để cùng nhau làm Vinh Danh Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa