Thứ bảy, 27/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Lương Sơn

Cập nhật lúc 17:33 02/07/2019
WGPHH - Chúa nhật ngày 30.06.2019, giáo xứ Lương Sơn tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài nhà thờ.
Đúng 19g00, cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, CRM và toàn giáo xứ đã tập trung tại Nhà tạm Thánh Thể thứ nhất, cách nhà thờ xứ chừng 200 mét, để bắt đầu cuộc rước tôn vinh Thánh Thể.
Đoàn rước đi trong trật tự, nghiêm trang dọc theo bờ đê tả sông Đà trên quốc lộ 317 thuộc xã Tinh Nhuệ, Thanh Sơn, Phú Thọ. Đi đầu là Thánh giá nến cao, đội trống. Kế đến là các em thiếu nhi Thánh Thể, giới trẻ, hội con Đức Mẹ, hội Gia đình Tận hiến, hội gia trưởng, ca đoàn… Sau cùng là lễ sinh và cha chủ tế kiệu Mình Thánh Chúa trên tay.
Cuộc rước năm nay của giáo xứ Lương Sơn có ba Nhà Tạm. Tại mỗi Nhà Tạm, cha Giuse Maria cùng cộng đoàn suy niệm và chiêm ngắm tình yêu vô biên của Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Chúa đã rời bỏ trời cao hạnh phúc để đến với con người lầm than vất vả tội lỗi. Không chỉ đến ở cùng, mà Ngài còn muốn trở nên tấm bánh lương thực nuôi sống chúng ta hằng ngày.
Tiếp liền sau cuộc rước là Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Với lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội mong muốn Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ làm vua cai trị thế giới, cách riêng là cai trị các tâm hồn. Đồng thời Giáo hội cũng mời gọi mỗi người ngày càng thêm yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu hơn.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Maria đã long trọng dâng bản xứ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu tiếp tục yêu thương dìu dắt mỗi người chúng con như những con chiên đau ốm bệnh tật bên dòng suối ân sủng, bên đồng cỏ xanh tươi tràn đầy ân phúc.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lương Sơn