Ca Đoàn Giáo Xứ Tạ Xá Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:20 06/12/2017
WGPHH - Vào lúc 7g00, sáng ngày 02.12.2017, ca đoàn giáo xứ Tạ Xá đã hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xaviê. Thánh lễ do cha xứ Giuse Chu Văn Khương chủ tế.
Ngay từ sáng sớm, rất đông các ca viên với những bộ áo dài lộng lẫy và những bộ vest trang trọng từ các giáo họ hân hoan tiến về nhà thờ xứ. Đây là lần đầu tiên ca đoàn mừng lễ có được số lượng ca viên tham gia đông đảo nhất với 280 thành viên (vì có thêm 6 ca đoàn ở 6 giáo họ mới được thành lập).
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh đến khía cạnh truyền giáo theo gương thánh Phanxicô bằng đời sống bác ái yêu thương, bằng tinh thần nghèo khó mà trong hiến chương Nước Trời đã nói: “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ”. Tinh thần nghèo khó chính là việc chia cơm sẻ áo cho những người nghèo, người kém may mắn hơn mình. Ngày nay, có lẽ người ta không sợ nghèo về vật chất mà người ta sợ nghèo về tinh thần, đánh mất tình liên đới anh em. Do đó, mỗi ca viên không chỉ dùng lời ca tiếng hát để ca tụng Thiên Chúa trong các buổi cử hành Phụng Vụ, mà còn phải biết ca tụng Ngài bằng một lối sống theo tinh thần của Phúc Âm ngay trong chính gia đình của mình và nơi những người xung quanh.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể ca đoàn trong xứ có lời tri ân cha xứ và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và bình an của Chúa. Sau đó là hội nghị tổng kết, bầu ra ban đại diện mới, và buổi gặp mặt mừng lễ quan thầy của ca đoàn giáo xứ Tạ Xá được khép lại bằng một bữa tiệc vui vẻ, đầm ấm trong khuôn viên của nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Hoàng Núi