Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ tạ ơn cung hiến nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 11:10 22/01/2021
WGPHH - Vào lúc 9g00, ngày 20 tháng 01 năm 2021, giáo xứ Lạc Hồng hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn cung hiến ngôi thánh đường của giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý đại diện chính quyền địa phương, quý khách, quý tôn giáo bạn cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Ngôi thánh đường giáo xứ Lạc Hồng được  khởi công xây dựng từ ngày 19/07/2018 cho đến hôm nay hơn 2 năm. Giáo xứ Lạc Hồng được chia tách từ giáo xứ An Thịnh từ ngày 01/01/2016. Trong giáo xứ có 4 giáo họ và 3 giáo điểm, tổng cộng là 598 hộ/với 2.351 nhân danh.
Đúng 9g15, Đức cha Phêrô chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và Thánh lễ cung hiến bàn thờ và nhà thờ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa cách đặc biệt vì sự quan phòng cho công việc xây dựng Nhà Chúa từ khởi sự cho đến hoàn thành đều tốt đẹp, để hôm nay giáo xứ Lạc Hồng có được ngôi thánh đường khang trang để thờ phượng Thiên Chúa.
Khởi đi từ đoạn Tin Mừng Ga 4, 19-23, Đức cha nói lên ý nghĩa đích thực của việc thờ phượng Thiên Chúa. Thờ phượng Thiên Chúa không phải trên núi này hay tại Giêrusalem mà thờ phượng Thiên Chúa đích thực trong thần khí và sự thật. Bởi thế, ngôi nhà thờ là cách thế được mời gọi cộng đoàn đến lãnh nhận nhiều ơn lành từ Thiên Chúa, qua việc tham dự cử hành các bí tích hầu có thể đón nhận bình an thực sự trong tâm hồn. Ngài cũng dẫn chứng đến thánh Phanxicô Assisi, một vị thánh của sự khó nghèo và thánh thiện mang lại sự bình an. Bởi thánh nhân đã diễn tả được tình yêu và bình an trong đời sống và truyền tải cho tất cả tín hữu. Cho nên, hôm nay cộng đoàn quy tụ nơi đây cầu xin Thiên Chúa thương chúc lành cho ngôi nhà thờ. Ngôi nhà thờ được xây dựng, để qua đó xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn chúng ta, vì chúng ta là kẻ tội lỗi, đã phạm tội nên tâm hồn chưa thánh thiện, và nhờ khi tham dự các cử hành phụng vụ sẽ giúp chúng ta biến đổi tâm hồn cho thánh thiện tốt lành hơn. Vì thế, chúng ta cùng tạ ơn  Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã ban cho  chúng ta ngôi nhà thờ để mời gọi tín hữu đến cầu nguyện, tham dự các bí tích và diễn tả được tình yêu với Chúa và tha nhân. Hơn nữa, chúng ta hiện diện nơi đây, để gặp gỡ Chúa và đón nhận nhiều ân sủng từ Thiên Chúa, xây dựng ngôi đền thờ Thiên Chúa cách thánh thiện hơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
11g30, Thánh lễ kết thúc trong niềm vui.Ước mong niềm vui này lan tỏa và kéo dài trong đời sống hàng ngày nơi mỗi người tham dự Thánh lễ hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng