Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ An Thịnh hân hoan tổ chức ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo

Cập nhật lúc 16:55 22/10/2020
WGPHH - Ngày 18.10.2020, Giáo hội long trọng mừng lễ Khánh nhật Truyền giáo. Đây là lời mời gọi mỗi người tín hữu ý thức bổn phận rao truyền Lời Chúa. Trong ngày mừng vui này, cha xứ Phêrô cùng bà con giáo xứ An Thịnh tổ chức buổi giao lưu gặp mặt với hơn 30 anh chị em khác tôn giáo và cùng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho sứ mạng truyền giáo.
Vào lúc 14g00, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền có buổi gặp gỡ, nói chuyện, chia sẻ với anh chị em tôn giáo bạn.
Đến 15g30, cha xứ Phêrô cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho sứ mạng truyền giáo.
Mở đầu Thánh lễ, cha nói lên niềm vui trong ngày lễ, và đặc biệt hôm nay có một số anh chị em tôn giáo bạn đến hiện diện, tham dự Thánh lễ. Cha và cộng đoàn hân hoan chào đón anh chị em bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô nói lên tầm quan trọng của việc loan báo Tin Mừng. Bản chất của Giáo hội là truyền giáo. Nếu Giáo hội không còn truyền giáo thì không còn là Giáo hội. Từ sứ mạng truyền giáo chung nơi Giáo hội, cha nhắc nhở từng người hãy làm sáng lên sứ mạng truyền giáo nơi mình. Khi chúng ta lãnh nhận Bí tích Rửa tội là được lãnh nhận 3 chắc năng, trong đó có chức năng Ngôn sứ là nói và mang lời Chúa đến cho mọi người. Cha còn nhấn mạnh: để có thể loan báo Lời Chúa cho mọi người được thì trước hết mỗi người cần làm gương, sống tốt và chu toàn trách nhiệm của mình thì ánh sáng Lời Chúa sẽ tỏa lan đi được.
Kết thúc Thánh lễ, cha gửi lời cám ơn các anh chị em tôn giáo bạn đã đến tham dự buổi gặp gỡ và Thánh lễ hôm nay.
Sau Thánh lễ, cha Phêrô cùng anh chị em tham dự buổi Trà ngọt. Sau đó, anh chị em lương dân về trong niềm vui với niềm cám ơn cha và mọi người đã đón tiếp nồng nhiệt.
Ước gì, ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo hôm nay là lời mời gọi sâu sắc đến mỗi anh chị em giáo dân và ý thức được trách nhiệm, sứ mạng loan báo Tin Mừng, hầu có thể làm sáng lên, mở mang cho Nước Chúa mỗi ngày.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Đạo

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.