Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Lạc Hồng hân hoan vui mừng vì được công nhận là một giáo xứ

Cập nhật lúc 10:12 18/09/2020
WGPHH - Sáng ngày 17.09.2020, giáo xứ Lạc Hồng hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn sự cộng tác và những lời cầu nguyện của các ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, cũng như cám ơn chính quyền tỉnh Yên Bái đã công nhận Lạc Hồng là một giáo xứ.
Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong các giáo xứ lân cận, cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các vị đại diện chính quyền tỉnh Yên Bái.
Năm 2015, giáo họ Lạc Hồng được thành lập, tách ra từ giáo xứ An Thịnh. Sau 5 năm nỗ lực xây dựng giáo họ về phương diện đức tin và cơ sở vật chất, ngày 17 tháng 9 năm 2020, UBND tỉnh Yên Bái đã chấp thuận giáo họ Lạc Hồng thành giáo xứ Lạc Hồng. Trong tâm tình đó, cha xứ cùng bà con giáo dân vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn này.
Niềm vui nối tiếp niềm vui, trước Thánh lễ, cha xứ Phêrô cử hành nghi thức làm phép 2 tượng thánh Phêrô, Phaolô và dâng giáo xứ cho sự bảo trợ của hai thánh Tông đồ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì biết bao ơn lành Người ban cho giáo họ, giáo xứ Lạc Hồng, nhất là hôm nay, giáo xứ Lạc Hồng được công nhận là một giáo xứ. Trong niềm vui lớn lao này cha xứ cũng nói lên lời chào mừng đến cộng đoàn, cách riêng các cấp chính quyền đã hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Micae Nguyễn Tiến Quang nhấn mạnh về lòng biết ơn, tạ ơn, khởi đi từ bài Tin Mừng về hình ảnh 10 người phong hủi được chữa lành, nhưng chỉ có một người trở lại cám ơn (Lc 17,11-19). Ngài nhắc nhở chúng ta ý thức về những hồng ân được lãnh nhận, và hãy noi gương người phong hủi là người dân ngoại nhưng đã biết quay trở lại ca tụng Thiên Chúa. Trong tâm tình biết ơn, cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng hãy tạ ơn Thiên Chúa, vì nhìn lại 5 năm trước, từ một giáo họ nhỏ bé, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, mà giờ đây giáo xứ Lạc Hồng được công nhận là một giáo xứ, với những công trình đã và đang hoàn thành: nhà thờ vừa xây xong, và khuôn viên nhà xứ đang dần dần hoàn thiện. So với 5 năm về trước thì quả thật đây là một phép lạ Chúa ban cho giáo xứ Lạc Hồng. Cha mời gọi toàn thể giáo dân trong xứ Lạc Hồng hãy tiếp tục cộng tác với cha xứ để xây dựng cộng đoàn giáo xứ càng ngày càng vững mạnh hơn, vì tình yêu Thiên Chúa tuôn đổ xuống giáo xứ rất nhiều.
Cuối Thánh lễ, cha xứ Phêrô đại diện giáo xứ nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn các cấp chính quyền, quý khách, quý ân nhân cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ đã đến tham dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng Lạc Hồng được công nhận là một giáo xứ.
Sau Thánh lễ, bà con giáo dân về trong hân hoan, mang trong mình niềm vui, ngập tràn tình yêu Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Người đã tuôn đổ trên giáo xứ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Đạo