Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Nỗ Lực: Thánh lễ cầu nguyện cho các Lễ sinh, Huynh trưởng và Dự trưởng trong giáo xứ

Cập nhật lúc 09:43 17/09/2020
WGPHH - Tối thứ ba, ngày 15.09.2020, tại nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em Lễ sinh và các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng trong giáo xứ nhân ngày lễ kính Đức Mẹ sầu bi. Hiệp dâng Thánh lễ ngoài các em Lễ sinh, Huynh trưởng, Dự trưởng còn có hàng trăm bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô nhấn mạnh ý nghĩa sâu xa của ngày lễ kính Đức Mẹ sầu bi mà Giáo hội dành riêng hôm nay. Đức Maria chính là biểu tượng cao cả, một mẫu gương tuyệt vời của tình yêu và lòng kính mến, vâng lời của con người với Thiên Chúa. Giáo xứ chọn ngày này dâng lễ cầu nguyện cho các em Lễ sinh, Huynh trưởng, Dự trưởng là để xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho các em, các anh chị chu toàn bổn phận của mình, nhất là các lễ sinh luôn sẵn sàng đón nhận ơn gọi của Chúa để phấn đấu trở thành những mục tử trung thành trong sứ vụ giao giảng Tin Mừng sau này. Đây cũng là Thánh lễ đầu tiên dành riêng cho Lễ sinh, Huynh trưởng, Dự trưởng thuộc giới trẻ của giáo xứ.
Chia sẻ trong bài giảng, cha Phêrô vui mừng biểu dương những cố gắng liên tục, bền bỉ trong nhiều năm của anh chị Huynh trưởng và đội ngũ Lễ sinh của giáo xứ qua nhiều thế hệ. Tại thời điểm hiện nay, sau khi giáo xứ Sơn Vi được tách ra, số anh chị em Huynh trưởng, Dự trưởng là 41 và gần 40 các em lễ sinh thường xuyên sinh hoạt và phục vụ nhiệt thành công việc nhà xứ theo chức năng, nhiệm vụ được cha quản xứ phân công. Qua nội dung bài Tin Mừng (Lc 2,31-35), cha chủ tế đã nêu lên những đức tính, phẩm chất cao đẹp của Đức Mẹ, người đã luôn biết “Xin vâng” lời Chúa trong suốt cuộc đời mình. Cha hy vọng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và các em lễ sinh luôn lấy cuộc đời Đức Mẹ làm mẫu gương sáng để noi theo trong mọi công việc phục vụ Chúa và Giáo hội. Đối với các em lễ sinh, cha chúc các em chăm ngoan, học giỏi kiến thức văn hóa, giáo lý, luôn nuôi dưỡng chí hướng con đường mình đã chọn để một ngày nào đó nếu được ơn Chúa gọi thì sẵn sàng đón nhận và vâng lời Người. Sự cố gắng phấn đấu, hy sinh thời gian, công sức phục vụ của anh chị em Huynh trưởng và các lễ sinh luôn là một đóng góp không nhỏ vào nền tảng, và động lực phát triển, thăng tiến của Giáo hội nói chung và giáo xứ nói riêng, đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội hiện nay. Được như vậy, tất cả chúng ta sẽ có niềm vinh dự, tự hào về mảnh đất truyền thống Nỗ Lực đã đón nhận Tin Mừng của Chúa trên 400 năm; đã dâng cho Chúa trên 20 linh mục, hàng trăm tu sỹ nam nữ thuộc nhiều thế hệ, đây chính là những thợ gặt siêng năng, nhiệt thành trên “cánh đồng truyền giáo” mà Chúa đã mời gọi, chọn lựa, dìu dắt, nâng đỡ suốt chặng đường mấy thế kỷ qua. Cha cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Huynh trưởng và các em Lễ sinh được chu toàn bổn phận, nhiệm vụ của mình.
Nhân dịp đầu năm học mới, cha chủ tế thay mặt cha quản xứ Giuse, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ thân ái trao phần thưởng và quà tặng cho các em Lễ sinh, Dự trưởng đã có thành tích xuất sắc trong học tập và phục vụ.
Thánh lễ kết thúc trong bầu khí thật phấn khởi, sốt sắng và tri ân.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Công Hoan