Thứ sáu, 23/10/2020

Lần đầu tiên giáo họ Hoàng Sơn - giáo xứ Trại Sơn chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Cập nhật lúc 10:33 10/09/2020
WGPHH - Chúa nhật ngày 06.09.2020, giáo họ Hoàng Sơn thuộc giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận lần đầu tiên, sau 6 thành lập giáo họ. Hiện diện trong ngày chầu lượt hôm nay có cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh, quý thầy cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 5g00, thầy giáo xứ đặt Mình Thánh Chúa và giờ chầu khai mạc là của giáo họ Hoàng Sơn. Sau đó, các giáo họ trong giáo xứ thay phiên cử hành các giờ chầu.
Sau giờ chầu của các giáo họ, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông trong giờ chầu chung và nghiêm trang đón nhận phép lành Thánh Thể, kết thúc buổi Chầu Mình Thánh.
Tiếp đến, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn do cha phó đặc trách chủ sự.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng giáo họ Hoàng Sơn đã tổ chức buổi Chầu Mình Thánh Chúa thật trang nghiêm và sốt sáng. Cha mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho toàn thế giới qua khỏi cơn đại dịch, và cầu nguyện chung cho nhau, cách riêng cho giáo họ Hoàng Sơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo họ có lời cảm ơn cha chủ tế và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30. Sau Thánh lễ, cha chủ tế và cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm với giáo họ Hoàng Sơn tại khuôn viên nhà thờ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối
Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Để có thể nhận định đúng
“Lạy Chúa, ‘để có thể nhận định đúng’ thời điềm hiện tại, xin cho con can đảm và khôn ngoan để có thể nhận ra và từ chối những gì xấu xa của Satan; đồng thời, biết tìm kiếm những gì là đẹp lòng Chúa bằng cách cộng tác với Chúa để xoa dịu, chữa lành và cứu sống thế giới”