Thứ năm, 25/04/2024

Liên huynh Đaminh An Phú thăm và tặng quà cho thành viên gặp hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 11:05 02/09/2020
WGPHH - Như lời Chúa Giêsu đã dạy chúng ta: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34). Như vậy, công tác làm việc bác ái tông đồ của Huynh đoàn giáo dân đoàn Đaminh An Phú, thật đúng nghĩa là yêu người, yêu thương tha nhân như chính mình vậy.
Vào lúc 10g30 ngày 31.08.2020, tại nhà chị Maria Phạm Thị Liên thuộc giáo họ Đông An  giáo xứ An Thịnh, ban Liên huynh An Phú do anh Vinh sơn Bùi Đức Chính - trưởng Liên huynh cùng đại diện các huynh đoàn đến thăm động viên và tặng quà với số tiền đã quyên góp ủng hộ của anh chị em trong Liên huynh. Chị Maria Phạm Thị Liên 34 tuổi là thành viên thuộc Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo họ Đông An thuộc Liên huynh An Phú giáo hạt Yên Bái, bị căn bệnh hiểm nghèo là thoát vị địa đệm hơn một năm nay, đã bị nằm liệt một chỗ không đi lại được nữa. Trong khi đó, ba con của chị còn nhỏ, nên chồng chị, đi làm thuê phụ hồ quần quật suốt ngày cũng không đủ tiền ăn, chứ lấy tiền đâu mà chữa bệnh cho vợ được. Trước tình hình đó, ban Liên huynh An Phú cùng với Huynh đoàn Đaminh Đông An đến thăm động viên gia đình chị, cùng anh em trong dòng họ giúp đỡ để gia đình đưa chị về bệnh viện Hà Nội chữa bệnh. Kết quả đến hôm nay chị Liên đã mổ ổn định và có chiều hướng tốt sẽ qua khỏi không bị nằm liệt nữa. Xuất phát từ sự hiệp thông và tình liên đới trong Liên huynh, thương người như thể thương thân, Liên huynh An Phú đã phát động phong trào ủng hộ bác ái trong toàn Liên huynh, đã quyên góp ủng hộ chị Liên được 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) và tặng cho gia đình chị trước sự chứng kiến của ban hành giáo họ Đông An của Huynh đoàn giáo dân Đaminh Đông an và anh chị em trong Liên huynh An Phú.
Với số tiền tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng bác ái yêu thương của anh em trong Liên huynh. Cầu chúc chị Mau bình phục và trở lại hoạt động cùng Huynh đoàn Đông an và Liên Huynh An Phú, để xây dựng Huynh đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Antôn Nguyễn Văn Thụ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.