Thứ sáu, 26/04/2024

Đức cha Antôn Vũ Huy Chương thăm và dâng Thánh lễ tại giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 10:17 28/07/2020
WGPHH - Tối Chúa nhật 26.07.2020, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương đã tới thăm và dâng Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Cát Ngòi. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng, cùng với sự tham dự của quý thầy, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, và một số giáo dân đến từ giáo xứ, giáo họ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.
Được tin Đức cha Antôn tới thăm giáo xứ, cha xứ Đaminh cùng ban thường vụ hội đồng giáo xứ Cát Ngòi và bà con giáo dân trong giáo xứ rất vui mừng. Vì thế, nhiều người đã bảo nhau và đến từ rất sớm để chào đón Đức cha và tham dự Thánh lễ Chúa Nhật XVII Thường Niên.
Đúng 19g45, đoàn đồng tế bước vào nhà thờ. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng thay lời cộng đoàn ngỏ lời chào đón Đức cha đã đến thăm giáo xứ Cát Ngòi. Đồng thời, cha cũng bày tỏ tâm tình tri ân đối với Đức cha trong những năm trên cương vị Giám mục chính tòa Hưng Hóa, ngài đã hết mình chăm lo cho giáo phận nói chung và giáo xứ Cát Ngòi nói riêng, để có được những thành quả như ngày hôm nay.
Sau lời chào đón và tâm tình tri ân của cha Đaminh đối với Đức cha Antôn, Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng, sốt sắng. Chia sẻ trong bài giảng, từ bài Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu, Đức cha Antôn gợi mở cộng đoàn suy niệm về Nước Trời với khẳng định muốn vào Nước Trời chúng ta phải bắt đầu từ đời sống ở trần thế. Và trong ba nhân đức gồm Đức Tin – Đức Cậy – Đức Mến, theo Đức cha Antôn như Thánh Phaolô đã dạy thì Đức Mến quan trọng vì chỉ có tình yêu thương mới giúp chúng ta sống tốt với anh chị em, những người xung quanh. Sống thương yêu, đùm bọc anh chị em là điều kiện để được vào Nước Trời “vì xưa ta đói các ngươi đã cho ăn, ta khát các ngươi đã cho uống…”. Và như Chúa nói: "Những gì các ngươi làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta". Mặt khác, yêu thương anh em cũng là dấu chỉ thể hiện chúng ta là con Thiên Chúa vì như một bài hát: “Đâu có tình yêu thương ở đó có Đức Chúa Trời”.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện hội đồng giáo xứ Cát Ngòi đã dâng lên Đức cha Antôn bó hoa tươi cùng lời chúc, lời cảm ơn Đức cha Antôn về sự ưu ái của ngài dành cho giáo xứ Cát Ngòi trong những năm trên cương vị Giám mục chính tòa Hưng Hóa.
Thành lễ kết thúc lúc 20g50, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa và không quên cầu nguyện cho Đức cha Antôn, nguyên Giám mục Chính tòa GP Hưng Hóa, nguyên Giám mục Chính tòa GP Đà Lạt.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.